TP.HCM: Ban văn hóa GHPG thành phố và kênh Phật sự Online họp thống nhất kế hoạch cuộc thi “Nguyện Làm Con Thảo”

24/07/2020 8:02
Sáng ngày 24/07/2020 (nhằm ngày 04/06 năm Canh Tý), tại Văn phòng Ban Văn hóa Phật giáo TP.HCM (Việt Nam Quốc Tự, 224 đường 3/2, Q.10, TP.HCM), Ban Văn hóa thành phố và Ban biên tập kênh thông tin tổng hợp Phật sự Online đã có buổi họp thống nhất công tác tổ chức cuộc thi tổng hợp với chủ đề “Nguyện Làm Con Thảo”.


Tham dự buổi họp có: TT. Thích Trí Chơn – Ủy viên HĐTS, Phó ban Ban Văn hóa TƯ, Trưởng ban Văn hóa GHPGVN TP.HCM, Trưởng ban Tổ chức; ĐĐ. Thích Chí Giác Thông – Phó trưởng ban Ban văn hóa, Thư ký kiêm Chánh văn phòng Ban văn hóa GHPGVN TP.HCM, cùng chư Tôn đức Tăng Ni, cư sĩ Phật tử trong Ban văn hóa.

Về phía Ban biên tập kênh Phật sự Online có: Cư sĩ Nguyễn Huỳnh – Đạo diễn Kênh thông tin tổng hợp Phật sự Online; cư sĩ Tâm Anh – Trưởng phòng Tổ chức sản xuất Kênh thông tin tổng hợp Phật sự Online và các thành viên.

Tại cuộc họp, các thành viên đã đóng góp các ý kiến rất thiết thực, để cuộc thi hoàn thiện và đặc biệt là đêm văn nghệ trao giải với chủ đề “Vu Lan – Văn Hóa Tình Người” được diễn ra một cách tốt đẹp, đúng với ý nghĩa của ngày hội Vu lan một truyền thống của đạo Phật. Qua đó, hai bên đã thống nhất các công tác như: Thành lập Hội đồng Giám khảo, thống nhất các thể lệ cuộc thi, xây dựng kịch bản đêm trao giải, phân công nhân sự hỗ trợ cuộc thi.

Được biết, cuộc thi chủ đề “Nguyện Làm Con Thảo” là một cuộc thi tổng hợp với các hình thức và thể loại tham dự như: Các tác phẩm văn chương (Tâm thư, tùy bút, truyện ngắn, thơ ca,…), các tác phẩm âm nhạc, các tác phẩm truyền hình (phóng sự, phim ngắn, video clip,…). Giải thưởng sẽ được trao vào đêm văn nghệ với chủ đề “Vu Lan – Văn Hóa Tình Người” được tổ chức vào lúc 19h30’  ngày 30/08/2020 (nhằm ngày 12/07 năm Canh Tý), tại Tu viện Khánh An (P. An Phú Đông, Q.12).

TT. Thích Trí Chơn phát biểu đúc kết buổi họp

Đúc kết buổi họp, TT. Thích Trí Chơn nêu lên tầm quan trọng của cuộc thi và Thượng tọa chia sẻ: Ban Văn hóa cần cố gắng kết hợp thực hiện tốt các công tác văn hóa của GHPG TP. HCM, cũng như rất hoan hỷ khi Ban Văn hóa kết hợp với kênh thông tin tổng hợp Phật sự Online, một cơ quan ngôn luận của Phật giáo nước nhà, từ đó mỗi thành viên cần nâng cao vai trò thực hiện cuộc thi ý nghĩa này. Buổi họp khép lại trên tinh thần hoan hỷ của hội chúng, hứa hẹn cuộc thi “Nguyện làm con thảo” để lại dấu ấn riêng trong lòng mỗi người và nêu cao tinh thần hiếu đạo.

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

Tịnh Tú

Nguồn Phật Sự Online

Tin Tức Liên Quan