Ban Văn hóa GHPGVN TP.HCM thăm Ban Trị sự Phật giáo Gia Lai và một số chùa

21/09/2020 3:33
Sáng ngày 20/9 (nhằm ngày 4/8/ Canh Tý), nhân chuyến từ thiện, khánh thành và bàn giao các phòng học, trao quà cho học sinh hiếu học và tặng quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Gia Lai. Đoàn từ thiện Ban Văn hóa GH Phật giáo Thành phố Hồ Chí Minh, đã đến thăm và cúng dường Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Gia Lai và các tự viện trong tỉnh. Trung ương, Trưởng Ban Văn hóa Phật giáo TP. HCM làm trưởng đoàn; đi cùng đoàn có chư tôn đức Tăng, Ni trong Ban Văn hóa và các Phật tử Tu Viện Khánh An (Quận 12, TP. HCM).

Đón tiếp đoàn có: HT.Thích Từ Vân – Ủy viên HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Gia Lai; Thượng tọa Thích Giác Hiền – Phó Trưởng BTS kiêm Trưởng ban Văn hóa GHPGVN tỉnh; ĐĐ. Thích Quang Phúc – Phó Trưởng ban kiêm Chánh Thư ký GHPGVN tỉnh, cùng chư Tôn đức trong BTS GHPGVN tỉnh Gia Lai.

TT. Thích Trí Chơn bày tỏ cảm xúc khi được trở về thăm BTS GHPVN tỉnh

Đại diện phái đoàn, TT. Thích Trí Chơn bài tỏ cảm xúc khi được trở về thăm và được lãnh đạo Giáo hội  tỉnh Gia Lai đón tiếp trọng thị, chu đáo, Thượng tọa cũng đã báo cáo tình hình của chuyến đi từ thiện 2 ngày và bàn giao 3 phòng học cũng như tặng quà  tại các huyện của tỉnh diễn ra thành công viên mãn.

Thay mặt HT. Trưởng Ban Trị sự, TT. Thích Giác Hiền có lời đáp từ, cảm ơn phái đoàn đã đến tỉnh nhà làm từ thiện, dành thời gian đến thăm Ban Trị sự Phật giáo tỉnh. Tại đây, TT. Thích Trí Chơn đã có bức tranh gửi tặng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Gia Lai và HT. Trưởng ban Trị sự tỉnh đón nhận. Dịp này, đoàn cũng có lễ phẩm cúng dường Ban Trị sự.

Đại diện phái đoàn dâng vật phẩm cúng dường

Chụp ảnh lưu niệm tại văn phòng BTS GHPGVN tỉnh

Tại Tổ đình Minh Quang – ngôi chùa do cố Đại lão Hòa thượng Thích Giác Đạo khai sơn năm 1954, tiếp đoàn Ban Văn hóa Phật giáo TP. HCM có Hòa Thượng Thích Trí Thạnh, Thành viên Hội đồng Chứng minh Trung ương GHPGVN, Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh Gia Lai, Trụ trì Tổ Đình Minh Quang.

Trong không khí trang nghiêm, ấm áp đạo vị, TT. Thích Giác Trí thay mặt đoàn dâng lời tác bạch và báo cáo công tác từ thiện. HT. Thích Trí Thạnh đã gửi lời cảm ơn đến Ban Văn Hóa GHPGVN TP.HCM và Tu viện Khánh An đã trở về chốn tổ để tổ chức chuyến từ thiện vô cùng ý nghĩa nhằm gieo duyên lành, san sẻ phần nào khó khăn cho bà con nơi phố núi Gia Lai.

TT. Thích Giác Trí thay mặt đoàn dâng lời tác bạch và báo cáo công tác từ thiện.
HT. Thích Trí Thạnh đã gửi lời cảm ơn đến Ban Văn Hóa GHPGVN TP.HCM

Được biết, trong hai ngày thiện nguyện, đoàn Ban Văn hóa Phật giáo TP. HCM cũng đã đến tham quan, đảnh lễ, chiêm bái và dâng lễ phẩm cúng dường tại một số ngôi chùa như: Chùa Minh Thành, chùa Minh Lâm, chùa Từ Quang, chùa Giác Sơn …. Tổng số tịnh tài cúng dường là 150 triệu đồng. 

Một số hình ảnh ghi nhận:

TT. Thích Giác Trí đại điện đoàn cúng dường tình tài, tin vật đến HT. Thích Trí Thạnh

Đoàn đã chụp ảnh lưu niệm tại Tổ Đình Minh Quang

Tin, ảnh: Công Tây – Trung Nhuận

 

Tin Tức Liên Quan