Q.12: Cầu siêu nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông

4/12/2020 1:53
Tối 3-12, tại chùa Vĩnh Phước (Q.12, TP.HCM) đã diễn ra lễ cầu siêu, tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông năm 2020.
Chương trình do BTS GHPGVN Q.12 phối hợp với Ban An toàn giao thông Q.12 tổ chức.

1t.jpg
Chư tôn đức cử hành khóa lễ cầu siêu

Phát biểu, TT.Thích Trí Chơn, Trưởng BTS GHPGVN Q.12, cho biết, buổi lễ nhằm nguyện cầu cho các hương linh bị tử nạn do tai nạn giao thông, vì thiên tai, nhân tai, hỏa tai, thủy tai, và các tai nạn đau buồn khác cướp đi một phần thân thể, hoặc sinh mạng được sinh về cõi an lành.

Thượng tọa mong đây sẽ là tiếng chuông tỉnh thức, nhắc nhở mọi người nâng cao ý thức, sống có trách nhiệm, bảo đảm an toàn giao thông, an toàn lao động. Ý thức mọi hành vi của mình, nhằm giảm thiểu thấp nhất những buồn đau có thể xảy ra trong cuộc sống.

3t.jpg
Đại diện chính quyền và BTS GHPGVN Q.12 tưởng niệm các nạn nhân


Ông Đậu An Phúc, Phó Chủ tịch UBND Q.12 thông tin, từ đầu năm đến nay, trên địa bàn Q.12 xảy ra 134 vụ tai nạn giao thông, làm chết 45 người, bị thương 121 người.

“Tuy số vụ tai nạn giảm so với cùng kỳ, nhưng số người chết tăng. Thiệt hại do tai nạn giao thông gây ra rất lớn, là nỗi đau mất mát tột cùng của người ở lại, làm gia đình ly tán, gây nguy cơ đói nghèo, xói mòn kinh tế, là gánh nặng cho xã hội và cộng đồng”, ông Phúc nói.

Qua đó, ông đề nghị các tổ chức, đoàn thể, cơ quan, doanh nghiệp, trường học, đặc biệt là UBND Q.12 nghiêm chỉnh chấp hành luật an toàn giao thông, nhường nhịn, giúp đỡ khi có tai nạn xảy ra. Đồng thời, thường xuyên giáo dục về ý thức trách nhiệm khi tham gia giao thông đến học sinh.

“Hành động làm gương của ba mẹ, người lớn sẽ là phương pháp giáo dục hiệu quả nhất cho các em”, Phó Chủ tịch Q.12 nhấn mạnh.

8t.jpg
Chư tôn đức Tăng Ni Q.12 tụng kinh cầu siêu

5t.jpg
Các đoàn thể quận 12 tưởng niệm

10t.jpg
Trang nghiêm khóa lễ cầu siêu

13t1.jpg
Dâng những đóa hoa tưởng niệm

Nguồn: Báo Giác Ngộ

Tin Tức Liên Quan