Đại lễ thượng nguyên tại niệm Phật đường Giác Tâm, Plzen, Cộng hòa Séc

23/02/2019 8:40
Đi chùa Lễ Phật đầu năm, nguyện cầu Đức Phật gia hộ cho bản thân và gia đình được nhiều an vui, hạnh phúc từ lâu đã trở thành một phong tục tốt đẹp của dân tộc Việt Nam. Điều đáng quý hơn, khi phong tục này đã được duy trì và tiếp nối trên mảnh đất Châu Âu bởi những người con Việt xa xứ.

Đó, ngoài là việc sinh hoạt tín ngưỡng tâm linh thể hiện lòng tôn kính lên Đức Phật, còn là việc bảo tồn và phát huy văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam khi xa tổ quốc. Tết Kỷ Hợi lại về, khắp nơi nơi tại các Đạo tràng do Thầy hướng dẫn, Bà con Phật tử lại hân hoan nô nức tổ chức Đại Lễ Thượng Nguyên.

Thật là,

“Đi chùa Lễ Phật đầu năm mới

Hạnh phúc bình an khắp mọi nhà

Trời thêm tuổi mới người thêm thọ

Xuân khắp dương gian phước đáo gia”

Năm nay, khởi đầu Lễ Thượng Nguyên tại Niệm Phật Đường Giác Tâm vào ngày 15/2/2019 (nhằm ngày 11 tháng Giêng năm Kỷ Hợi), tham dự và chứng minh có: Đại đức Thích Trung Không, ĐĐ. Thích Trung Đạt, ĐĐ. Thích Trung Phước và ĐĐ. Thích Tâm Thiện. Về phía khách quý có sự tham dự của: ông. Nguyễn Sinh, Phó chủ tịch TW Hội Người Việt Nam tại Cộng hòa Czech; ông. Nguyễn Chiến Thắng, chủ tịch Hội Người Việt Nam tại tỉnh Plzen; ông. Nguyễn Hồng Thanh, chủ tịch Hội Người Việt Nam tại tp. Plzen; Cùng Đại diện Phật tử các Đạo tràng: Phật tử An Ngọc _ Trịnh Thị Đào, Chùa Giác Đạo, Cheb; Phật tử Khánh Định_Cao Văn Duy, chùa Giác Minh, thủ đô Praha và đông đảo bà con Phật tử các vùng lân cận.

Buổi lễ diễn ra trong không khí trang nghiêm và ấm tình đạo vị. Chư tôn Đại đức cùng Bà con Phật tử đã tiến hành nghi thức dâng hương cúng Phật, tưởng nhớ đến Tứ trọng ân, ôn lại những nét văn hóa tốt đẹp của Tổ tiên ông bà.v.v... để nhắc nhở nhau cùng duy trì và phát huy truyền thống văn hóa cổ truyền giữa các thế hệ người Việt tại tỉnh Plzen, cộng hòa Czech. Làm sao cho bản sắc văn hóa truyền thống Việt Nam ngày càng rõ nét hơn trong sinh hoạt lối sống của mỗi gia đình và ngày càng lan tỏa, nâng tầm vị thế để giao lưu với văn hóa của đất nước bạn. Cuối buổi Lễ, chư vị Tôn đức đã gửi lời thăm hỏi của Thầy đến Bà con, phát lộc chúc mừng, cùng nhau chụp hình lưu niệm.

Sau đây là những hình ảnh được ghi lại trong buổi lễ,.......

 

IMG 8406

IMG 8407

IMG 8409

 

Tin và ảnh Khánh Đức

Tin Tức Liên Quan