Cộng đồng Phật tử Brno tấp nập về dự Lễ Thượng Nguyên

28/02/2019 5:07
Trong văn hoá phương Đông, rằm tháng Giêng hay còn gọi là Tết Thượng Nguyên rất được coi trọng, thậm chí còn được quan niệm "Cúng cả năm không bằng rằm tháng Giêng". Đêm 25/2/2019 ( 21/ giêng năm kỷ hợi) chùa Giác Nguyện TP Brno CH Séc đã long trọng tổ chức lễ Thượng nguyên - Cầu an đầu năm cho cộng đồng bà con. Tham dự Đại lễ có Ông Trương Công Sứ, Phó chủ tịch Hội người việt nam tại CH Séc, ủy viên Hội đồng các dân tộc thiểu số tòa thị chính thành phố Brno; Ông Trần Ngọc Dũng, ủy viên Hội đồng các Dân Tộc Thiểu Số Ủy ban tỉnh Brno và các Hội đoàn tại Cộng Hòa Séc như Hội DTTS Âu Cơ; CLB phụ nữ Hương Sen; CLBPN Âu Cơ nam Morava; CLBPN Hướng Dương Olomouc, CLBPN Třebic cùng đại diện chùa Giác Minh Praha, chi Hội Phật tử Znojmo và nhiều Phật tử từ các vùng miền khác...

Dưới sự chủ lễ  của Quý Thầy giáo thọ: Đại Đức Thích Trung Không, giáo thọ sư chùa Giác Minh, Praha, CH Séc Đ.Đ Thích Trung Phước, , giáo thọ sư chùa Giác Đạo, CH Séc, ĐĐ. Thích Trung Đạt Trị sự chùa Nhân Hòa Ba Lan, Đ.Đ Thích Tâm Thiện, giáo thọ sư GTS chùa Giác Nguyện Brno.

Đại đức Thích Trung Không, thay mặt chư tăng ban pháp thoại đến hội chúng. 

Thầy nói, nhẫn nại là món trang sức đẹp nhất của tâm, là điều kiện tất yếu cho các thiện pháp phát triển; là trang sức của người trí; là vẻ đẹp của người hiền; là điều kiện dẫn đến những thành tựu trong cuộc sống. Nhẫn nại là phương cách diệu dụng hoá giải mọi tranh chấp.

Trọng tâm của hội rằm tháng Giêng là lễ cầu quốc thái dân an, cầu nguyện an lành, khỏe mạnh, no đủ, thịnh vượng và phát triển cho bá tánh và đất nước. Vì thế, ngày càng đông bà con cộng đồng đến chùa, lễ Phật, cầu nguyện trong hội rằm tháng Giêng là một tín hiệu tốt, thể hiện rõ nét tinh thần “Đạo pháp và Dân tộc.

 

IMG 8546

IMG 8555

 

Không khí an lành, thanh bình hiện hữu trên từng khuôn mặt thiện nam tín nữ. Thắp nén tâm nhang, cầu cho quốc thái dân an, gia đạo yên bình trong cả năm mới, luôn là nét đẹp truyền thống lâu đời trong đời sống tâm linh của mỗi người dân trong Tết Nguyên tiêu. 

Tin, ảnh: Lê Huấn

Một số hình ảnh ghi nhận được

IMG 8547

IMG 8548

IMG 8545

IMG 8550

IMG 8552

IMG 8553

IMG 8557

Tin Tức Liên Quan