Chùa Pháp Hoa Erfurt, CHLB Đức và cộng đồng Phật tử Thành phố Krakow, CH Ba Lan tổ chức Phật Đản muộn

13/06/2019 1:22
Chiều ngày 29/4/ Kỷ hợi (3/6/2019l), chùa Pháp Hoa Erfurt, bang Thuringen, nước CHLB Đức đã được đón chào đạo tràng các nơi về tham dự Đại lễ Phật đản PL. 2563 như: Chemnitz, Leipzig, Hannover, Waimar, Berlin....; tham dự có Ông Hà Hữu Thành, đại diện Hội NVN tại Erfurt, Bà Trần Thị Tuyết Nga, chủ tịch Hội Phụ Nữ tại Tp. Erfurt, Bà Trần Thị Hằng, Đại diện Hội Hà Nội xưa và nay, Phật tử Diệu Lễ, Đạo tràng Bi Trí Dũng, Bà Trần Thị Bích Ngọc, Phủ Đồng Tâm Erfurt cùng đông đảo các người bạn người Đức.

Trong buổi lễ, ĐĐ. Thích Trung Không đã nhấn mạnh đến mục đích ra đời của Đức Phật là nhằm mang lại hạnh phúc, an vui và lợi ích cho Chư thiên và loài người. Khi mình làm bất kỳ một việc gì trên cuộc đời mà tâm niệm không hướng về lợi ích cho số đông, không vì hạnh phúc cho số đông, không vì lòng từ bi yêu thương tất cả và không vì sự tốt đẹp thì khi đó mình biết rằng mình đang đi rất xa bản hoài của Đức Phật. Hãy bớt đi chuyện phải trái, thị phi, nhường nhịn nhau một chút, hy sinh nhau thêm một chút... để Phật tính trong ta dần dần được hiển hiện trong cuộc đời này.

Đại lễ kết thúc viên mãn trong tiếng kinh hành niệm danh hiệu Đức Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật. Từng người, từng người một đã rưới từng gáo nước trong như thể tâm hồn thanh tịnh của mình, nhất tâm dâng tấm lòng thành kính lên Đức Phật.


Cách thủ đô Wassaw hơn 300km, Krakow, nước CH Ba Lan là điểm cuối cùng tổ chức Đại lễ Phật Đản Pl. 2563. Nằm bên bờ sông Wisla, Krakow là một trong những thành phố văn hóa và chính trị quan trọng, nổi tiếng bởi sự cổ kính và xinh đẹp lộng lẫy, đầy lịch sử. Ngày 2/5 năm Kỷ Hợi (4/6/2019), chư tôn Giáo thọ cùng bà con đã long trọng tổ chức Lễ tắm Phật. Thông thường, lễ hội Tắm Phậ diễn ra trong tháng tư âm lịch. Nhưng đến qua tháng năm, đạo tràng Krakow mới tổ chức được vì thời gian phải đợi các nơi tổ chức xong. Thế mới thấy được sự khát khao Phật pháp của những bà con người Việt xa xứ.


Chư tôn Đức rất cảm động trước tấm lòng thành tâm của tất cả bà con nơi đây đối với Đức Phật. Mong muốn sao cho nơi đây hãy giữ ngọn lửa nhiệt tâm này để có ngày Phật pháp được lưu truyền, mọi người có cơ hội thấm nhuần giáo lý của đức Phật. Bởi giáo lý của Đức Phật luôn có khả năng đưa con người đến bến bờ an vui. Một cộng đồng được sáng soi bởi lời Phật, thì cộng đồng ấy nhất định sẽ được nhiều an lạc và hạnh phúc đông đầyTin, ảnh: HueLe

Tin Tức Liên Quan