Vu lan báo hiếu tại Ceske Budejovice và Znojmo, CH. Séc

29/08/2019 9:23
Vào ngày 10 tháng 8 năm 2019 và ngày 13 tháng 8 năm 2019 chi hội Ceske Budejovice và Znojmo đã long trọng tổ chức đại lễ Vu Lan báo hiếu với sự chứng minh và tham dự của TT Thích Đồng Trí, Đ Đ Thích Viên Nghiêm, SC Thích Pháp Ngộ và SC Thích Pháp An.

Trong phần đạo từ của chư tôn đức chứng minh, TT Thích Đồng Trí bày tỏ sự hoan hỷ và xúc động đối với sự tín tâm của hai chi hội Phật Tử ở nơi đây, mặc dù điều kiện còn nhiều khó khăn nhưng chương trình của buổi lễ được diễn trang nghiêm thanh tịnh và thấm tình đạo vị. hơn nữa, TT Thích Đồng Trí đã chia sẻ về ý nghĩa ngày vu lan cho các Phật tự cùng nghe. Buổi lễ kết thúc với sự hoan hỷ của tất cả quý tăng ni và Phật tử về tham dự

 

Khi tiết trời se se lạnh, lá vàng lát đát rơi, lòng người  vì đó mà cũng thay đổi để chuẩn bị cho mùa Vu Lan Báo Hiếu, để hoài niệm về hai đấng sinh thành. Tháng 7 về, khơi gợi trong lòng tất cả những con người chúng ta, đặc biệt hơn là những người con lưu lạc, tha phương cầu thực phải hoài niệm về Cha, về Mẹ. Đó là mùa Vu Lan Báo Hiếu. Lễ Vu Lan đã truyền lại từ xưa đến nay. Nhưng giờ đây, lễ Vu Lan không còn là một đặt thù riêng của một người con Phật tử, mà là nghĩa vụ thiêng liêng cho tất cả mọi người. Từ các Thánh Hiền, đến người thường dân, ai là con người cũng có cha, có mẹ sinh ra. Tình thương của Cha Mẹ đối với con là thứ tình thương tuyệt vời, không bút từ nào tả xiết, không có tình thương nào trên cõi đời này có thể so sánh được. Do đó, báo hiếu Cha Mẹ chính là nghĩa vụ cao quý, thiêng liêng nhất, mà không nghĩa vụ nào bằng.

Vu lan báo hiếu được tổ chức tại hai điểm này cũng không ngoài mục đích đó.

Ngộ An

Dưới đây là một vài hình ảnh ghi nhận:

Tin Tức Liên Quan