Ba ngày làm việc khẩn trương về việc tạo dựng chùa của thầy Trí Chơn tại Séc và Đức

5/10/2019 4:54
Trong ba ngày 1, 2, 3/10/ 2019, Thầy Trí Chơn đã đến thăm và bàn một số phật sự tại 3 chùa: Giác Đạo (Cheb, CH. Séc), Pháp Hoa - Effurt và Giác Tuệ - Dresden, CHLB Đức.

Trong đêm thiền trà tại giảng đường Giác Đạo, thầy  đã nói sơ lược về chuyến hoằng pháp Hoa Kỳ của thầy và tình hình phát triển Phật giáo tại Cộng hòa Séc. Chùa Giác Minh đã mua được đất chuẩn bị xây dựng, trong khi chùa Giác Đạo cũng đang sửa chữa,  chỉnh trang Chính điện.

Sắp tới chùa được Ông Trần Văn Đang, Tổng giám đốc TTTM Asia Dragon Bazar Svaty Kriz hứa sẽ cúng thêm đất đai mở rộng diện tích để xây dựng thêm một số hạng mục, phát triển chùa Giác Đạo.

Trong lời khuyến giáo, thầy cũng nhắc nhở Phật tử tinh tấn tu tập, sống đời thiện lành để đem lại lợi ích cho tự thân gia đình và xã hội.

Tối 2/10/2019, thầy đã có  mặt tại chùa Pháp Hoa Effurt để thăm viếng phật tử.

Tại đây Phật tử Minh Hoa đã báo cáo kết quả việc mua đất tạo dựng chùa Pháp Hoa. Tháng 8/2019 vừa rồi, chùa đã ký hợp đồng mua lô đất có diện tích 20.000 mét vuông. Trên lô đất có nhiều tòa nhà. Ban Hộ tự dự kiến trưng dùng một số phòng để làm chùa, phần còn lại tiếp tục cho thuê (như chủ cũ đang làm) để tạo kinh phí trả tiền đất đã mua mà chùa chưa thanh toán hết. Tại đây, Thầy đã tán thán công đức Ban Hộ tự và phật tử đã đóng góp mua đất xây chùa nhưng thầy cũng khuyến cáo “Chùa là phương tiện để Phật tử tới lui tu tập, mua đất xây chùa là tạo dựng công đức tốt, nhưng cũng đừng quá cố, vượt khả năng của mình, ngoài sức đóng góp của phật tử, rồi từ đó sinh phiền là không nên”. 

Cuối cùng thầy có lời khuyến tấn Phật tử tu tập hành trì theo pháp  Phật để có được hạnh phúc an Vui.

 Chiều 3/10/2019, thầy có cuộc họp với Hội đồng điều hành Trung tâm Văn hóa Phật giáo Việt Nam bang Sacchen,  Đức Quốc để bàn kế hoạch kiến tạo chùa Giác  Tuệ.

Cư sĩ Khánh Tịnh,  Phó chủ tịch Trung tâm đã báo cáo về xây dựng đề án trình Hội đồng thành phố Dresden chấp thuận giao cho Trung tâm một tòa nhà cổ nằm trên diện tích 15.000 mét vuông có đủ hồ, suối núi rừng để chỉnh trang, sửa chữa xây dựng chùa Giác Tuệ. Dự án được ông Saupe, Chủ tịch Hiệp hội Bảo vệ Môi trường Raderberger ủng hộ mạnh mạnh mẽ. Nếu thực hiện được đề án này, đây sẽ là một Trung tâm Phật giáo lớn ở châu Âu.

Cuộc họp đã có nhiều ý kiến đóng góp thiện chí của các thành viên.

Thầy đề nghị Hội đồng Điều hành Trung tâm Văn hóa tiếp tục đeo đuổi, nỗ lực thực hiện đề án để có kết quả Cho việc xây dựng chùa Giác Tuệ tương lai.

 

BBT Web

 

 


Tin Tức Liên Quan