Đại Lễ Vu Lan Báo Hiếu Chùa Pháp Hoa Effurt - CHLB Đức

15/09/2022 7:58

Chiều ngày 11/9/2022,  Chùa Pháp Hoa Effurt - CHLB Đức  trang nghiêm tổ chức đại lễ Vu Lan Báo Hiếu PL.  2566. Chứng minh đại lễ có Thầy Thích Trí Chơn Viện chủ Tu viện Khánh An, thầy Thích Quảng Thức - giáo thọ sư chùa Pháp Hoa, ông Vũ Hồng Dân, Phó chủ tịch Hội đồng người nước ngoài TP. Erfurt, bà Bùi Thị Xuân, Phó chủ tịch Hội hữu nghị trung tâm hội nhập thành phố Erfurt, bà Nguyễn Thị Phương, Phó chủ tịch TT.  Hội người Việt Nam TP. Erfurt - Thüringen cùng quí Phật tử đến từ Pháp, Czech, Hungary, Việt Nam và phật tử TP. Erfurt- Đức quốc. 

 

Sau khi thực hiện các nghi thức cúng dường Vu Lan, Thầy Trí Chơn đã có pháp thoại “Chữ Hoà Trong Đạo Phật”. Thầy nói: chúng ta cần có nhận thức mới về tinh thần báo hiếu báo ân. Không ai phủ nhận việc “dâng cơm hiến trà” là nghĩa cử cao đẹp về chữ hiếu. Nhưng một người sống có nhân cách tốt, vâng lời Phật dạy, mang tình thương đến với cộng đồng chính là người hiếu kính mẹ cha, tôn sùng Tam Bảo và trung kiên với quê hương. Thầy cũng nêu  sáu yếu tố xây dựng nên một sức mạnh, đoàn kết yêu thương mà bất cứ cá nhân, tổ chức, hội đoàn nào muốn phát triển đều phải thực tập. Đó là Lục hoà kính: 1) Thân cùng chung sống, 2) Miệng không tranh cãi, 3) Ý cùng nhau duyệt, 4) Giới cùng tu tập,  5) Quan điểm cùng chia sẻ, và 6) Lợi cùng chung hưởng. 

 

Chiều cùng ngày, thầy có cuộc họp với Ban Điều hành Trung tâm Văn hoá Phật giáo bang Thuringen nhằm củng cố tinh thần hoà hợp, đoàn kết để xây dựng phong trào Phật giáo nơi đây. Sau cuộc họp, Ban Điều hành đã đưa thầy đi tham quan cơ sở hạ tầng và cho ý kiến về việc sửa chữa để đưa vào sinh hoạt Phật sự. Dự kiến năm 2023, chùa Pháp Hoa sẽ chuyển sang địa điểm mới là nơi sinh hoạt lâu dài đã mua từ 04 năm trước. 

 

Quảng Thức Một số hình ảnh khác trong buổi lễ: 

Tin Tức Liên Quan