Thầy Trí Chơn Dự Đại Giới Đàn Tại Làng Mai Thái Lan

17/02/2023 8:24
Nhận lời mời của Hội đồng Giáo thọ Trung tâm Thiền tập quốc tế Làng Mai - Thái Lan, sáng ngày 08/02/2023 (18 tháng giêng, quí mão) thầy Trí Chơn đã sang Thái Lan đề tham dự Đại Giới đàn Trừng Quang. Đây là giới đàn đầu tiên kể từ ngày Sư ông Làng Mai viên tịch.


Để tưởng nhớ công đức to lớn của bậc đạo sư khai sáng dòng thiền Chánh niệm Làng Mai, Ban Kiến đàn đã lấy tôn hiệu của Sư ông là “Trừng Quang” đặt tên cho giới đàn.

Đại giới đàn đã đón nhận 19 giới tử nam và 37 giới tử nữ đến từ các trung tâm thiền tập trực thuộc Làng Mai. Đặc biệt, Hội đồng Thập sư kỳ này đa số là các bậc tôn đức được cung thỉnh từ Việt Nam đại diện cả 3 miền cũng như các hệ phái Phật giáo.

Vào lúc 13 giờ cùng ngày, thầy cũng như quí tôn đức phái đoàn đã có mặt tại sân bay quốc tế Suvarnabhumi, thầy Pháp Anh trụ trì tu viện Vườn Ươm và quí thầy cô ra đón đoàn. Sau gần 04 giờ đồng hồ di chuyển, đoàn đã về đến Trung Tâm Thiền tập Quốc Tế Làng Mai – Thái Lan

(Thai Plum Village International Practice Center) Ban Sanamsai, Tambon Phongtalong, PakChong).

Vào lúc 6 giờ ngày 09/02, Tăng thân Làng Mai Thái Lan làm lễ nghinh đón đoàn, lúc 09 giờ, tại Thiền đường Voi Trắng diễn ra lễ cung an chức sự Hội đồng giới sư. Lễ truyền giới sẽ chính thức bắt đầu vào sáng ngày mai 10/02/2023.

Tuệ Tâm


Một số hình ảnh ghi nhận khác:


Tin Tức Liên Quan