Phật Đản về với vùng České Budějovice, Cộng hòa Séc

12/06/2024 11:47
Tối ngày 18/5/2024,tại vùng České Budějovice trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL 2568- DL 2024.

    Chứng minh tham dự có Đại Đức Thích Trung Đạt, Tri sự Chùa Nhân Hoà; Đại Đức Thích Tuệ Khai, Tri sự Thiền Viện Khánh An; Ông Hoàng Hoa Thám, Chủ tịch Hội người Việt Nam tại  České Budějovice; Phật tử An Huệ, Trưởng Ban hộ tự chùa Giác Minh và bà con Phật tử České Budějovice và các vùng lân cận tham dự.


    Đây là nơi sinh hoạt tâm linh của cộng đồng qua sự giữ gìn ngọn đèn giáo pháp của gia đình Phật Tử Khánh Tuệ- An Trúc cùng quý bà con kính mến Đạo Phật.

    Buổi lễ lắng nghe bức thư Phật Đản của Thầy Viện chủ Tu viện Khánh An. Đây chính là bài pháp quý báu mà Thầy Viện chủ  muốn nhắn gửi chúng ta thực tập hành trì lời Phật dạy thông qua nền tảng năm nguyên tắc đạo đức và quay về nương tựa ba ngôi cao quý.

    Trong niềm hân hoan của toàn nhân loại mừng sự kiện bậc đạo sư xuất thế Thầy Tuệ Khai bày tỏ niềm hoan hỷ đối với tâm đạo của cộng đồng Phật tử qua các thế hệ tại vùng České Budějovice này. Mặc dù không có nhiều bà con tham dự nhưng Ban tổ chức vẫn duy trì tổ chức các sự kiện Phật giáo đến cộng đồng. Khi ước nguyện gìn giữ giáo pháp lan tỏa đến mọi người bằng tâm trong sạch thiện lành thì quả ngọt sẽ đến với chúng ta.


    Ông Hoàng Hoa Thám, Chủ tịch Hội người Việt Nam tại  České Budějovice bày tỏ niềm hoan hỷ khi được đón tiếp Quý Tôn Đức cùng bà con mọi nơi về tham dự đại lễ. Ông nói đây là một nét đẹp văn hóa Phật Giáo Việt Nam nên chúng ta cần gìn giữ mà mong nhiều bà con Phật tử tiếp tục tham gia để cho hình ảnh Phật giáo càng được lan tỏa. Sống theo lời dạy của Đức Phật thì chúng ta sẽ được hạnh phúc an vui.

    Phật tử An Kim thay lời Ban Tổ chức niệm ơn đến Quý tôn đức và bà con Phật tử về tham dự góp phần năng lượng thiện lành cúng dường lên kim thân sơ sanh Phật Tổ nhân sự kiện Đản sanh.

    Sau cùng là nghi thức tụng kính Khánh Đản và tắm Phật qua sự hướng dẫn của Đại Đức Thích Trung Đạt.


    Buổi lễ khép lại trong niềm hoan hỷ của bà con tham dự.

Tuệ Khai


Một số hình ảnh khác trong buổi lễ:

Tin Tức Liên Quan