TÂM THƯ Cúng dường tôn tạo tượng Bồ tát Quán Thế Âm tại Tu viện Khánh An - Đồng Nai

10/02/2018 3:59
Kính gửi quí Phật tử gần xa, Hình tượng Bồ tát Quán Thế Âm đã gắn bó với ngôi chùa Việt, dân tộc Việt, người con Việt hàng nghìn năm nay. Tôn tượng Bồ tát được các chùa, viện và tín đồ Phật tử tôn kính, phụng thờ phổ biến nhất trong hàng các vị Đại Bồ tát. Đây là nét văn hóa thờ phụng rất đặc trưng của Đạo Phật Việt Nam.

Với thân nữ hiền từ, tay nâng tịnh bình, tay cầm dương liễu nói lên hạnh nguyện của bậc Đại Bồ tát có hiểu biết lớn, tình thương lớn. Hạnh nguyện từ bi của Ngài là biểu tượng của tình mẫu tử thiêng liêng nên người con Phật vẫn quen gọi là mẹ hiền Quán Thế Âm. Vì hạnh nguyện lớn lao đó mà khắp nơi trong chốn thiền tự hay trong tại tư gia, tôn tượng của Ngài đều được phụng thờ để hàng đệ tử Phật nương theo tu tập, nguyện cầu.

Năm 2015, Tu viện Khánh An đã có thêm một cơ sở thứ 2 tại xã Tân An, huyện Vĩnh Cữu – Đồng Nai. Đây là cơ sở mới, lại nằm xa khu dân cư, tôn trí tượng Bồ tát Quán Thế Âm tại đây rất phù hợp cho một cảnh thiền, nhằm hướng thiện cho bà con trong vùng cũng như Phật tử mười phương hướng về tu tập. 

Tượng Bồ tát Quán Thế Âm dựng tại Tu viện Khánh An - Đồng Nai sẽ được tôn trí trước Phật điện,  giữa lòng hồ rộng nhiều nghìn mét vuông, dự kiến cao 18 mét, kinh phí dự trù 1.000.000.000 VNĐ  (một tỷ đồng).

Tâm nguyện tôn trí tượng Bồ tát Quán Thế Âm tại Tu viện Khánh An - Đồng Nai có hoàn thành được ước nguyện hay không còn tuỳ thuộc lớn vào sự phát tâm của quí Phật tử và các nhà hảo tâm tín mộ Phật pháp.

Mọi sự phát tâm cúng dường xin liên hệ: Tu viện Khánh An, 1055/3D, Quốc lộ 1, P. An Phú Đông, Q.12, Tp.HCM, Điện thoại: (028) 3719 6279 - 3719 7199, 0913805084. Email:tuvienkhanhanq12@gmail.com Số tài khoản: 15474 0099 – Ngân hàng ACB, PGD. Bắc Hải, Tp.HCM, Tên tài khoản: Trần Quang Luận

(Quý vị phát tâm công đức xin vui lòng ghi rõ “cúng dương tôn tượng Bồ tát Quán Thế Âm”)

Danh sách cúng dường sẽ được cập nhật tại website: http://tuvienkhanhan.comhttp://tuvienkhanhan.vn

Kính nguyện Bồ tát gia hộ chúng ta luôn được an lành.

                                     TP.HCM, ngày 10 tháng 02 năm 2018

                                                Viện Chủ

      

                                            Thích Trí Chơn

Tin Tức Liên Quan