TÂM THƯ Vận động tịnh tài giúp đỡ cộng đồng người Việt tại Ukraine đang trong binh biến

4/03/2022 8:53

TÂM THƯ

Vận động tịnh tài giúp đỡ cộng đồng người Việt tại Ukraine đang trong binh biến

 

Kính gửi: - Chư tôn đức tăng, ni

                          - Các Phật tử, các nhà hảo tâm trong và ngoài nước

 

Tình hình chiến sự tại Ukraine đang diễn ra ác liệt suốt hơn một tuần qua đã gây hỗn loạn xã hội bản địa, trong đó có cộng đồng người Việt Nam. Trong bối cảnh khó khăn đó, cộng đồng người Việt tại Ukraine một số được hồi hương, một số di cư qua các quốc gia lân cận, số còn lại dường như vẫn đang bị kẹt nơi chiến địa.

 

Chùa Nhân Hoà - Ba Lan, ngôi chùa do chúng tôi làm trụ trì hiện đã đón nhận gần 150 vị đang xin được lưu trú tại đây. Một số chùa khác cũng do chúng tôi đảm trách như chùa Giác Đạo, chùa Giác Minh - Cộng hòa Séc chùa Giác Tuệ, chùa Pháp Hoa - Đức quốc, các ban Hộ tự cũng đang nỗ lực vận động thực phẩm, mền, chăn, áo, quần và tài chính để giúp bà con đang di cư sang. 

 

Trong lúc này đây, tình hình cấp thiết hơn bao giờ hết, chúng ta cần thể hiện trái tim từ bi của người con Phật và tinh thần “bầu bí chung giàn” của truyền thống văn hoá - đạo đức Việt Nam. Chúng tôi khẩn thiết kêu gọi quý tôn đức tăng, ni, quí Phật tử, các nhà hảo tâm trong và ngoài nước hoan hỷ góp một phần nhỏ của mình chia sẻ với bà con hoặc đang sống trong mưa bom bão đạn, hoặc đã thoát được ra ngoài vùng chiến sự nhưng chưa có được chốn nương thân giữa mùa tuyết lạnh trời Âu.

 

Mọi sự đóng góp hoan hỷ gửi về số tài khoản: Ngân hàng ACB, số: 154740099, PGD Bắc Hải, Q.10, Tp. HCM. Tên TK: Trần Quang Luận. (vui lòng ghi rõ "giúp cộng đồng người Việt tại Ukraine ”)

 

Địa chỉ liên hệ: Tu viện Khánh An, 1055/3D, Quốc lộ I, P. An Phú Đông, Q. 12, TP.HCM, điện thoại: 028.3719.6279 hoặc 0913805084.

Email: tuvienkhanhan12@gmail.com 

 

Rất mong được sự góp phần công đức của chư vị.

 

Chúc nguyện chư tôn đức tăng ni, quý Phật tử, quý nhà hảo tâm vô lượng an lành.

 

Khánh An, ngày 03/03/2022

 

 

 

 

                                                                                            Thầy Trí Chơn


Phương danh Phật tử ủng hộ tịnh tài giúp đỡ cộng đồng người Việt tại Ukraine đang trong binh biến

http://tuvienkhanhan.com/bai-viet/73-quy-tu-thien/2435-phuong-danh-phat-tu-ung-ho-tinh-tai-giup-do-cong-dong-nguoi-viet-tai-ukraine-dang-trong-binh-bien 

Tin Tức Liên Quan