Ngày thứ nhất khóa tu “Gieo trồng phước thiện”

25/11/2019 4:58
Cuối tuần, khi mà dòng người, dòng xe vẫn hối hả chen chúc nối đuôi nhau. Các bạn trẻ đã vân tập về Tu Viện Khánh An Q12 thật sớm để tham dự khoá tu Gieo Trồng Phước Thiện diễn ra tại Khánh An - Đồng Nai từ ngày 23/11/2019 đến hết ngày 24/11/2019.

8g30 phút, xe vừa đến Tu Viện Khánh An 2 - Đồng Nai, vừa bước xuống cổng Tu viện, không gian thoáng đãng, rộng rãi bao trùm cùng nhiều cây xanh phủ quanh và tượng Phật Di Lặc thật lớn trước sân tạo một cảm giác bình yên và an lành đến lạ.

9 giờ 30 sáng, ngày 23/11/2019, Thầy Trung Nhã chia sẻ về ý nghĩa của hai chữ PHƯỚC THIỆN trong chủ đề Gieo Trồng Phước Thiện mà khóa tu mang tên. Phước là trạng thái làm tâm mình trong sạch, lắng yên; Thiện là làm cho tâm không nhiễm ô, cuối cùng thầy hướng dẫn cho thiền sinh trẻ cách hành thiền… giây phút như lắng động tâm.

Thầy nói, cuộc sống của các bạn nhiều căng thẳng, xô bồ, hối hả. Có 5 cách giúp tâm an lạc. Mà thiền toạ là một phương pháp giúp ta lắng động thân tâm. Giúp an lạc thảnh thơi. Bên cạnh của những giây phút yên lặng, thực tập lắng yên.

11 giờ, các bạn được hướng dẫn khất thực trong chánh niệm.14 giờ, hát thiền ca, thực tập thiền toạ 30 phút và ôn tụng 5 giới. Sau đó, các thiền sinh tham gia trò chơi dân gian với sự hướng dẫn của chú Duy Phong và chú Tịnh Minh. Thời khóa diễn ra trong sự sôi động và nỗ lực của các bạn khóa sinh.
18 giờ 30 phút, thời khóa đốt nến hoa đăng với sự chứng minh của thầy Viện Chủ Tu Viện Khánh An cùng tăng thân làm không khí thật ấm cúng và ý nghĩa. Thầy giảng cho thiền Sinh hiểu rõ thêm việc tu tập, công quả và gieo trồng Phước Thiện cho có kết quả. Bài pháp thoại tuy ngắn nhưng đầy ý nghĩa giúp các bạn trẻ sống và làm việc đúng chánh pháp và đem đến bình an lợi lạc cho mình và người.
20 giờ 30 phút, ngọn lửa trại được đốt lên. Thầy Viện chủ đích thân châm ngọn lửa bùng cháy sáng một góc sân Tu viện. Buổi lửa trại cùng nhiều tiết mục văn nghệ diễn ra thật vui và sôi động.
22 giờ, kết thúc lửa trại cũng là kết thúc ngày đầu tiên của các bạn thiền sinh trẻ tại Tu Viện Khánh An - Đồng Nai. 

Tin: Nguyên Thùy, Ảnh: Thiện Lý

Một số hình ảnh ghi nhận được


Tin Tức Liên Quan