Thiền Đường Giác Sơn - Gia Lai tổ chức phát quà từ thiện

2/02/2018 12:13
Sáng ngày 28/01/2018 trong không khí se lạnh của những ngày cuối đông nơi phố núi Gia Lai, Thiền Đường Giác Sơn đã tổ chức chương trình thiện nguyện “TÌNH NGƯỜI GIA LAI” lần thứ 5, trao tặng uỷ lạo quà tết cho 200 hộ nghèo, dân tộc thiểu số xã IA P’NON huyện biên giới Đức Cơ, Gia Lai.
Tham gia đoàn có Đại đức Thích Nhuận Đạo, Trưởng ban Trị sự GHPGVN H. Đức Cơ, ông Nguyễn Văn Xuân, Phó Trưởng ban Dân vận Tỉnh uỷ tỉnh Gia Lai, ông Đinh Văn Khoa,  Trưởng phòng Tôn giáo và Dân tộc tỉnh Gia Lai. Tiếp đoàn có đại diện  ban ngành huyện Đức Cơ và chính quyền địa phương  sở tại.
 
IMG 4797
 
Ia P’non là  xã thuộc diện đặc biệt khó khăn với 29% hộ nghèo và 30% hộ cận nghèo, dân cư chủ yếu là bà con đồng bào Giarai. 
Mỗi suất quà trị giá 400.000 đồng, gồm các nhu yếu phẩm như gạo, muối, đường, bột ngọt, đồ cá, nước chấm, áo lạnh và bao thơ tiền mặt.
 
IMG 4796IMG 4798
 
Góp phần công đức cho đợt từ thiện này là Phật tử đạo tràng Pháp Hoa, Effurt Đức quốc cùng nhiều Phật tử xa gần chung sức yểm trợ.
 
Tại đây, bà con đã rất biết ơn đoàn cám ơn đoàn đã chăm lo cho bà con khó khăn vùng núi xa xôi.
 
Sau khi phát quà từ thiện, lãnh đạo địa phương đã hướng dẫn đoàn dâng hương anh hùng chiến sĩ tại nghĩa trang liệt sĩ Chư Bồ, nơi yên nghỉ của hàng ngàn chiến sĩ trong cuộc chiến tranh biên giới Tây Nam.
IMG 4799IMG 4801IMG 4802
 
Nhìn những nụ cười hoan hỷ trên môi của những gương mặt cháy nắng của nương rẫy nơi núi rừng, vui vẻ với những phần quà trên tay ai trong đoàn cũng cảm thấy hạnh phúc vì được làm việc thiện có nghĩa.
Cầu nguyện một năm mới bình an, ai cũng có cơm ăn áo mặc ấm no đầy đủ.
 
IMG 4803
Tin ảnh: Bình Đẳng

Tin Tức Liên Quan