Khánh thành và bàn giao ba Trường mẫu giáo và các công trình phụ thuộc tại tỉnh Gia Lai

19/09/2020 6:12
Chiều 18/09/2020 (Nhằm ngày 02/08/Canh Tý), Ban Văn hoá GHPGVN TP. HCM kết hợp cùng Tăng thân Tu viện Khánh An khởi hành đến TP. Pleiku - Gia Lai - một tỉnh của miền núi Tây Nguyên - để trao tặng trường học cũng như những phần quà cho học sinh nghèo hiếu học ở các huyện miền núi của vùng này.


Đoàn do TT. Thích Trí Chơn, Trưởng ban Ban Văn hoá GHPGVN TP. HCM, Viện chủ Tu viện Khánh An cùng Ban Thường trực, các thành viên Ban Văn hoá và một số Phật tử hơn  40 người . 


15h30 đoàn khởi hành trên chuyến bay VN1426 từ Sài Gòn, đến 16h30 đoàn đã đặt chân đến sân bay Pleiku trong không khí se lạnh sau cơn  bão số 05 vừa kết thúc không lâu. Tiếp đón phái đoàn có TT. Thích Trí An, Phó trưởng ban thường trực Ban Trị sự GHPGVN Thị xã An Khê, Bác sĩ nguyễn Tự Tín,  Giám đốc bệnh viện đa khoa TP.  Pleiku và một số Phật tử địa phương. 


Rời sân bay, Đoàn di chuyển đến Khu du lịch Biển Hồ tham quan và chiêm bái Tôn tượng Đức Bồ Tát Quán Thế Âm tại đây.

Biển Hồ, hay còn gọi là hồ T'nưng, là điểm đến nổi tiếng của Tây Nguyên. Cái tên Tơ Nưng nghĩa là “biển trên núi” bởi đây là hồ nước ngọt tự nhiên được hình thành trên miệng núi lửa đã ngưng phun trào từ trăm triệu năm qua. Tại đây đoàn đã dâng hương, đảnh lễ và kinh hành niệm danh hiệu Bồ tát Quán Thế Âm. 

Rời Biển Hồ, đoàn di chuyển về nhà bác sĩ Tín dùng cơm chiều theo lời mời của bác sĩ. Tại đây ông Nguyễn Văn Xuân Phó trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy và ông Nguyễn Văn Linh Phó giám đốc Sở Y tế tỉnh Gia Lai tiếp đoàn. 

Tại đây đoàn đã có một thời tin nhắn cầu bình an chính chủ và sau đó dùng cơm chiều. Kết thúc ngày khởi hành, đoàn về khách sạn Hoàng Anh Gia Lai nghỉ ngơi và chuẩn bị quà tặng cho chương trình thiện nguyện hôm sau. 


Tin: Ngọc Ánh

Hình ảnh: Trung Nhuận - Nhật LệMột số hình ảnh ghi nhận:


Tin Tức Liên Quan