Cựu Tăng, Ni sinh CCPH K. 3 tổ chức Lễ đốt nến tri ân Thầy, Cô giáo và Tưởng niệm chư huynh đệ đồng môn viên tịch

10/07/2019 1:20
Đêm mùng 9/7/2019 (nhằm 7/6/Kỷ Hợi), tại Pháp đường Chánh Niệm, nhân tuần Chung thất Cố Thượng Toạ Thích Tâm Khanh, tập thể Cựu Tăng, Ni sinh khóa 3, Cao cấp Phật học Việt Nam đã trang nghiêm tổ chức đêm thắp nến hoa đăng tri ân Giáo thọ sư và tưởng niệm chư huynh đệ viên tịch.

Đúng 18h45, ba hồi chuông trống bát nhã vang lên, hai hàng Phật tử cùng chắp tay thành kính cung nghinh chư tôn đức Tăng, Ni quang lâm.


Sau 15 phút tĩnh tâm tọa thiền,  phút thiêng liêng mà toàn thể đại chúng mong đợi nhất của buổi lễ đã chính thức được diễn ra. Ngọn đèn của Từ Bi và Trí Tuệ được chư tôn đức  thỉnh từ Đức Thế tôn đã dần sáng lên. Với ánh sáng lung linh, huyền ảo, Pháp đường trở nên linh thiêng hơn. Trong giọng đọc lời quán nguyện của Thầy Quảng Thức và Tâm Minh Tuệ, đại chúng như được hoài niệm về những kí ức đẹp đẽ còn đọng lại  về Đức Phật, về liệt vị tổ sư, về các bậc Giáo thọ sư, về Thượng Toạ Thích  Tâm Khanh cũng như các huynh đệ đồng môn viên tịch.

Riêng với Thượng Toạ Thích  Tâm Khanh đây lễ chung thất mà ngài đã viên tịch tại Hoa Kỳ từ 49 ngày trước.

 
Thuở thiếu thời, Thượng tọa là một cậu bé hiền lành, thông minh, hiếu học, và yêu mến đạo Phật. Theo năm tháng trôi qua, hạt giống bồ đề ngày càng sinh trưởng nơi Thầy nên được xuất gia tại chùa Liên Hoa Quận 4, Sài Gòn, rồi lần lượt thọ giới Sa di, Tỳ kheo. Năm 1993, Thượng tọa được trúng tuyển vào trường Cao cấp Phật học Việt Nam tại TP.HCM và tốt nghiệp năm 1997 với hạng ưu, đó cũng chính là bước đệm để Thượng Toạ đi du học tại Đài Loan rồi đi hành đạo ở Hoa Kỳ. Những tưởng Thượng tọa còn trụ thế lâu dài, nào ngờ hạnh nguyện độ sanh của Ngài nơi chốn Ta bà đã mãn và sự vô thường của kiếp người cũng đến, Cố Thượng tọa đã viên tịch lúc 12 giờ 53 phút, trưa ngày 23 tháng 05 năm 2019, nhằm ngày 19 tháng tư năm Kỷ Hợi tại Tĩnh Tâm thiền tự tiểu bang North Carolina, Hoa Kỳ, thọ thế 54 tuổi, 28 hạ lạp. Sự ra đi của Ngài đã để lại biết bao niềm tiếc nuối, đau thương, mất mát cho cộng đồng Phật giáo Việt Nam ở hải ngoại, nhất là Tông môn  pháp phái và chư huynh đệ đồng học cũng như  pháp quyến hiếu đồ.
Thượng tọa Thích Quang Thạnh đã thay mặt chư tôn đức Tăng, Ni Sinh Khoá III - Cao Cấp Phật Học Việt Nam đang hiện diện dâng lời điếu văn tưởng niệm.
Kết thúc buổi lễ, đại chúng cùng nhau dâng các ngọn hoa đăng lên giác linh Thượng tọa Tâm Khanh với niềm tri ân và lòng thành kính vô hạn...
Tin: Lệ Ánh, Ảnh: T. Lưu

Một số hình ảnh ghi nhận được: 
Tin Tức Liên Quan