Đêm thiền trà : “Hương trà tri ân”

21/11/2020 2:47
Tối 20/11/2020, tại Pháp đường chánh niệm, Tăng thân Tu viện Khánh An đã tổ chức buổi lễ kỉ niệm với chủ đề: “Hương trà tri ân”. Đêm lễ như một lời cảm ơn đối với công đức của người Thầy nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Trong không khí ấm áp thấm đượm tình đạo vị, lần lượt quý Thầy và quý Phật tử bày tỏ biết ơn đến với Thầy.


Cũng trong buổi lễ, Thầy cũng có vài lời huấn thị đại chúng. Thầy nói người thầy chính là người cho ta kiến thức đưa ta vào đời, là người hướng đạo cho chúng ta. Ai cũng có thể là thầy vì thế hãy biết học từ những cái bình thường nhất, học từ những người lớn hơn mình, từ những người bằng tuổi hay thậm chí là những người nhỏ hơn mình. Chưa một ai có thể tự tin vỗ ngực mà nói rằng bản thân mình hiểu rõ mọi sự đời, thế nên đừng vì tự ái, đừng vì bản ngã mà che đậy sự thiếu hiểu biết để rồi mãi mãi đắm chìm trong sự ngu dốt.

Hãy nhìn vào chính mình để nuôi dưỡng trái tim rộng mở, hãy thắp lên một ngọn đèn thay vì trách móc màn đêm u tối, hãy mạnh tay mở rộng cánh cửa yêu thương. Mọi chiếc chìa khóa đều nằm trong khối óc của chúng ta. Mỗi con người là một cánh hoa để dâng hiến cho cuộc đời. Hãy tự hào rằng bản thân có giới đức, có phẩm chất lan tỏa khắp muôn nơi. Dòng sông giáo pháp của Đức Thế Tôn luôn là dòng nước mát mẻ, thanh lương để ta tha hồ tắm mát trong nguồn nước ấy. Hãy sống với một lý tưởng cao đẹp để có một cuộc sống ấm áp, thân thương và hạnh phúc. Một khi trái tim được rộng mở thì mọi con đường, mọi cánh cửa sẽ được thênh thang và đón nhận nhiều ánh sáng.


Cuộc sống không phải ngày càng già đi, thu nhỏ lại mà ngày càng lớn mãi thêm. Khi tấm lòng rộng mở thì ta có cơ hội đi sâu vào nội tâm mình. Như cái cây càng cao, tán lá càng rộng thì bộ rễ nó càng cắm sâu vào lòng đất. Khi tâm ta được khai mở trọn vẹn như một bông hoa thì hương sắc nó không chỉ dành riêng cho ai thưởng thức mà cho tất cả những ai gần gũi nó. Khi đóa hoa tâm thức đã nở rộ, đầy đủ hương và sắc thì không một thứ nào có thể huỷ hoại ta.


Buổi lễ kết thúc trong niềm hoan hỷ của đại chúng.

Tin: Ngọc Ánh, Ảnh: Trung Lưu

Một số hình ảnh ghi nhận được:

Tin Tức Liên Quan