Những cánh thư sau khoá tu Hoa Phượng Đỏ

1/08/2019 5:46
Bạn đọc thân mến, Khoá tu Hoa Phượng Đỏ đã đi qua cả tháng rồi. BTC đã nhận được nhiều bức thư của các cháu - tuổi chỉ 14, 15 viết về lòng hiếu kính với ông bà, mẹ cha. Nhân mùa Vu Lan - Báo hiếu PL. 2563, BBT xin đăng lại một số bức thư, mời quí bạn đọc cùng thưởng thức.


Nhớ ngoại! 

Hôm nay tôi viết dòng những dòng  chữ  này như để tri ân đến bà ngoại, một người tôi vô cùng thương kính, sống độ lượng và bao dung. Bà đã đi thật xa khi vừa 61 tuổi. 

Năm tôi vào lớp một bà đã dắt tay tôi đi học. Rồi đến lớp hai, lớp ba ... năm nào cũng thế  bà và tôi cùng nhau đi nhận lớp. Không lâu sau đó, bà không đưa tôi đi học nữa vì bà mắc phải chứng bệnh tiểu đường, căn bệnh đã hành hạ bà mấy chục năm. Bệnh mỗi ngày thêm trầm trọng và nó đã lan tới mắt. Dù đã đi trị mắt mấy lần vẫn không giải quyết được gì, một hôm do không còn thấy đường đi,  bà đã ngã xuống đất rồi ít lâu sau bà qua đời. Gia đình ai cũng thương tiếc. May mắn là nhà tôi theo đạo Phật. Đám tang của bà được tổ chức long trọng có quý thầy đến làm lễ rất  trang nghiêm. Sau cái chết của ngoại, nhà tôi thường làm từ thiện, phát gạo, nước tương cho những người dân nghèo, rồi còn tổ chức đi chiêm bái 10 cảnh chùa để hồi hướng công đức cho bà. 

Viết lá thư này, chỉ mong bà vui  theo chánh pháp của đạo Phật, một lòng hướng về Phật pháp, cũng mong tất cả chúng sanh trên khắp mọi nơi được bình an, hạnh phúc.
Chúng ta hãy là một người con của Đức Phật để được ngài che chở, bảo vệ tìm về con đường đúng đắn cho mình; hãy thực hiện lời Phật dạy, rủ bỏ những ưu tư, âu lo, sầu muộn để có sự an bình và thảnh thơi. 

 

Phận làm con cháu, tôi nghĩ ai cũng biết rõ đạo lý uống nước nhớ nguồn, tri ân ông bà cha mẹ. Niềm thương nhớ ngoại của tôi cũng xuất phát từ trái tim quí kính của tôi đến bà, và đó chính là đạo lý. 

 

Lê Nguyễn Anh Duy

Gia Đình  Dạ Lý Hương.

 

Tin Tức Liên Quan