Tâm sự với mẹ!

1/08/2019 5:57
Kính gửi mẹ yêu của con !

Dù gần mẹ ngần ấy năm rồi nhưng chưa bao giờ con nói "Con yêu mẹ". Bức thư hôm nay con gửi đến mẹ bằng tất cả tình thương  con dành cho mẹ.

Mẹ Yêu! Mẹ là người mang đến cho con cuộc sống tốt đẹp này. Nhưng mười sáu năm trôi qua, con chỉ làm mẹ buồn phiền, thậm chí làm mẹ giận nhưng rồi tấm lòng bao dung của mẹ vẫn tha thứ cho con, vẫn ôm lấy con vẫn thương con như ngày nào. Tình cảm của mẹ dành cho con là một thứ tình cảm hết sức thiêng liêng mãnh liệt. Dù con mắc phải hết sai lầm này đến sai lầm khác,  mẹ vẫn giang tay đón con về, vẫn luôn là người an ủi, động viên, hướng con về với con đường đúng tàu mẹ đã nắm lấy tay con, dắt con đi từ những  bước đi đầu đời.

Mẹ là người vĩ đại nhất đối với con, là người thức trắng khi con bệnh. Vì vất vả lo cho cuộc sống hàng ngày mà lưng mẹ đã bắt đầu còm, mắt Mẹ cũng mờ qua thời gian.

 


Nhưng đôi lúc con lại cảm thấy mình rất vô tâm với mẹ, thậm chí còn có lúc rất vô tình nữa. Những lúc mẹ la mắng trách hờn con còn nghĩ mẹ không thương con nữa rồi. Suốt thời gian qua con chỉ mặc nhiên đón nhận sự thương yêu che chở chăm sóc từ mẹ  mà chưa lần nào con giúp mẹ một việc gì thật có nghĩa. Con biết từ nhỏ con đã là niềm tự hào của mẹ .Con hoàn toàn có thể cảm nhận được qua từng ánh mắt Mẹ nhìn con. Bao nhiêu lần mẹ mất ăn mất ngủ vì lo cho tương lai lâu dài sau này của con.

Nhưng mẹ à! Mẹ yên tâm đi rồi con gái của mẹ sẽ làm được nhiều điều tốt để báo hiếu mẹ, con  sẽ đứng vững trên bước đường đời sắp tới. Thời gian qua mẹ đã che chở những khó khăn trước mắt cho con tạo cho con sống trong một thế giới màu hồng, toàn là yên vui với hạnh phúc. Tuy nhiên con biết được rằng quãng đường sau này con bước sẽ không còn bằng phẳng như trước nữa mà con sẽ phải đối mặt với những chông gai khó khăn thử thách, con phải tự mình giải quyết lấy sẽ không còn những ngày tháng để mẹ giải quyết cho nữa. Bây giờ con sẽ tập sống tự lập dần, xa dần sự bảo bọc, che chở của mẹ để Mẹ bớt lo âu, để con đủ lớn để biết được rõ tương lai mình đi.

Xin mẹ đừng quá lo lắng cho con. Mẹ luôn thương con sợ con vất vả còn con thì thản nhiên cho đó là việc bình thường của mẹ .Đôi lúc thản nhiên đến mức vô  tâm không nghĩ đến mẹ.

Con không dám hứa điều gì với mẹ vì con sợ bản thân con không làm được sẽ trở thành kẻ nói dối, kẻ thất bại. Cảm ơn mẹ vì mẹ đã là mẹ của con. Và con xin lỗi mẹ vì những muộn phiền những lầm lỗi do con gây ra cho mẹ. Sâu trong trái tim con vẫn muốn nói với mẹ rằng :"Con yêu mẹ" thật tâm con rất yêu mẹ.

Con gái của mẹ Nguyễn Thị Thúy Vân (Gia đình Hoa Hoàng Yến khoá tu Hoa Phượng Đỏ) 

 

Tin Tức Liên Quan