Nhóm Tình nguyện viên Tuổi Trẻ Khánh An trao quà từ thiện cho bà con nghèo thuộc xã Tân Đức - tỉnh Bình Thuận

26/08/2019 12:14
Sáng ngày 24/8/2019, nhóm Tình nguyện viên Tuổi trẻ Khánh An dưới sự hướng dẫn của Thầy Quảng Thức đã khởi hành chuyến phát quà từ thiện cho bà con nghèo thuộc xã Tân Đức, huyện Hàm Tân, Bình Thuận.


Tại Chùa Phước Thiện - đây là nơi hiện đang nuôi dạy hàng chục trẻ em mồ côi của tỉnh Bình Thuận -  đoàn đã phát 103 phần quà đến bà con nghèo khu vực này mỗi phần là 5 kg gạo và 103 bao thư tiền mặt. Bên cạnh đó là 200 bao thư (trị giá 200,000 VNĐ) cùng với bánh trung thu và lồng đèn cho hơn 200 em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn; ngoài ra các em trong địa phương được ban tổ chức phát quà và dự chương trình Trung thu cùng các anh chị trong nhóm Tình nguyện viên Tuổi trẻ Khánh An. Tổng chi phí chuyến từ thiện là 97.930.000 VNĐ.

Tại buổi trao quà, Thầy Quảng Thức, thầy Trung Nhã, sư chú Trung Nhân đại diện cho Tăng thân Tu viện, quý sư cô và các bạn trẻ tình nguyện viên trong nhóm Tuổi trẻ Khánh An chia sẻ, những phần quà tuy không lớn nhưng đó chính là tấm lòng của toàn bộ quý Phật tử gửi đến bà con nơi đây, với mong ước mang đến cho các gia đình một mùa Trung thu đầm ấm hơn.

Cũng tại chùa Phước Thiện, vào lúc 15h, các anh chị trong nhóm tuổi trẻ Khánh An tổ chức chương trình Trung thu cho các bé thiếu nhi, chương trình nhận được sự tham gia của hơn 200 bé. Các em được lên sân khấu biểu diễn những tiết mục văn nghệ vui tươi trong tràng vỗ tay của nhiều người. Các tiết mục văn nghệ sôi nổi khiến bầu không khí nhộn nhịp, sinh động và trên gương mặt các em ai nấy cũng đều ánh lên niềm rạng ngời. Những chiếc lồng đèn đầy sắc màu, chiếc bánh Trung thu thơm ngon, các chú gấu bông đáng yêu ngộ nghĩnh, những món quà thiết thực… đã cùng đoàn vượt hàng trăm cây số mang đến trao tận tay các bé giúp các bé đón một mùa trăng sáng trọn tình thương.

Buổi phát quà từ thiện kết thúc thành công viên mãn, cả đoàn cùng nhau di chuyển về bãi biển Cam Bình sinh hoạt. Đêm lửa trại diễn ra thân mật, ấm áp cùng những cảm xúc sâu lắng còn đọng lại sau chuyến phát quà từ thiện lúc chiều. Lần lượt từng người chia sẻ niềm vui, niềm hạnh phúc, niềm an lạc khi các bạn đã được học cách trao đi, lan tỏa trái tim yêu thương đến với mọi người. Bởi các bạn hiểu rằng chỉ có làm đẹp cho tâm hồn, sống vị tha, vì người khác, biết yêu thương, chia sẻ… thì trái tim mới giàu sức sống, mới có thể lan tỏa được tình yêu, nhịp đập mới sâu sắc, mạnh mẽ. Yêu thương là sự cho đi mà không nhận lại, bởi trong lúc cho đi là khi ấy ta đã nhận lại niềm vui của sự trao ban.


Bên cạnh niềm vui, niềm hạnh phúc là những bồi hồi xúc động của một số bạn khi lần đầu tiên được trải nghiệm cảm giác chuyến đi như thế này. Các cụ già, những em nhỏ, tuy họ đều là những người xa lạ nhưng khi gặp đoàn lần đầu tiên ai ai cũng đều vui mừng và yêu quý. Bác Bảy Tòng (87 tuổi) khi được nhận quà từ Tu viện, bác đã vô cùng vui mừng và xúc động. Vì tuổi đã cao, sức cũng đã yếu không biết có còn cơ hội được gặp mọi người hay không nên trước khi ra về, bác đã dặn một bạn trong đoàn: “Lần sau có đến nơi này hãy hỏi thăm xem ông Bảy Tòng còn sống không nha cháu”. Khi nghe được đến đây, mọi người ai nấy cũng đều cảm thấy nghẹn lòng và thầm cầu mong bác sẽ luôn được khỏe mạnh.

Đêm lửa trại kéo dài đến tận khuya với những trải lòng của các bạn. Đây cũng chính là cơ hội quý báu để các bạn gần nhau, hiểu nhau hơn mà hỗ trợ, nâng bước trên con đường tu tập…

Tin: Ngọc Ánh, Ảnh: Trung Long.

Một số hình ảnh ghi nhận được


Tin Tức Liên Quan