• Trước khi con đến với khóa tu, con thật sự rất căng thẳng, mệt mỏi với công việc, cuộc sống xung quanh. Con đã có có rất nhiều thắc mắc về đời sống, thậm chí đến giờ chót con đã nghĩ mình có nên tham gia khóa tu này không khi thời gian của mình rất hạn chế, công việc đang cần mình giải quyết… Thôi thì cho mình một chút thời gian để trở về với chính mình, coi như là một cơ hội tách xa khỏi nhộn nhịp ồn ào của thành phố…
  Xem tiếp
 • Sáng ngày 23/11/2019, đoàn xe tu viện Khánh An đưa chúng con về Đồng Nai - một nơi cách xa thành phố nhộn nhịp này. Chuyến xe chở những con người gần như xa lạ để rồi hoà hợp nhau trong mong muốn đi tìm sự bình yên.
  Xem tiếp
 • Ngày 24/11/2019, ngày thứ 2 diễn ra Khoá Tu Gieo Trồng Phước Thiện tại Tu Viện Khánh An - Đồng Nai với sự hiện diện của tăng thân Tu Viện cùng 120 bạn trẻ.
  Xem tiếp
 • Cuối tuần, khi mà dòng người, dòng xe vẫn hối hả chen chúc nối đuôi nhau. Các bạn trẻ đã vân tập về Tu Viện Khánh An Q12 thật sớm để tham dự khoá tu Gieo Trồng Phước Thiện diễn ra tại Khánh An - Đồng Nai từ ngày 23/11/2019 đến hết ngày 24/11/2019.
  Xem tiếp
 • Trong khuôn khổ Hội trại “Tuổi Thanh Xuân” do Ban Hướng dẫn Phật tử TW. GHPGVN tổ chức tại Phan Thiết, Bình Thuận, chiều ngày 20/07/2018, Thầy Trí Chơn đã có một thời pháp tại chùa Bửu Sơn với khoảng 1.000 trại sinh tham dự.
  Xem tiếp
 • Sáng nay, ngày 1/5/2018 - ngày cuối của Hội trại “Bước chân an lạc"; sau giờ thiền hành và ôn tụng Năm giới, hội chúng về lại chánh điện sinh hoạt với chủ đề “Xây dựng Tăng thân", qua sự chia sẻ thầy Pháp Đăng, thầy Giới Đức và sư cô Trình Nghiêm. Nội dung cốt yếu được quí thầy, cô chia sẻ như sau:
  Xem tiếp
 • Sáng ngày 30 tháng 4 năm 2018, sau các thời khoá thiền toạ và thiền hành buổi sáng, vào lúc 9 giờ 30, Hội trại “Bước chân an lạc" được cung đón thầy Viện chủ Tu viện Khánh An đến với pháp thoại “Ba sự quay về" dành cho gần 400 Thiền sinh tham dự, BBT xin lượt ghi vài ý chính thầy giảng như sau: Trong những ngày nghỉ lễ này, mọi người đổ xô đi chơi nơi này chốn nọ, nhưng với người Phật tử thì niềm vui sâu lắng hơn, về chùa chơi với Phật, Pháp và Tăng; nhất là về với Hội Trại đây, có được sự tươi mát của cây cối, sự thanh bình trong tiếng chim hót cũng như sự tươi mát từ chính năng lượng lành tu tập của hội chúng.
  Xem tiếp
 • Chiều ngày 28 tháng 4 năm 2018, gần 400 hành giả cùng với khoảng 30 quý thầy, quý sư cô Giáo thọ đã có mặt tại tu viện Khánh An - Đồng Nai chuẩn bị cho Hội trại “Bước chân An lạc" diễn ra trong 4 ngày từ ngày 28/4 - 1/ 5/2018.
  Xem tiếp
 • Buổi thuyết trình "Năm giới tân tu" trong Hội trại do chính các bạn thiền sinh thuyết trình. Mỗi vị nhận một giới để thuyết trình với sự chủ tọa của Thầy Giới Đức và Sư Cô Doãn Nghiêm.
  Xem tiếp
 • Sáng ngày 30/12/2017, Thầy Viện chủ chủ đã có thời pháp cho hội chúng trong khuôn khổ khóa trại tu “Giờ Đây Bên Nhau” tại Tu viện Khánh An – Đồng Nai.
  Xem tiếp
 • Tối ngày 29/12/2017 hơn 350 hành giả cùng với 30 Quý Thầy Cô Giáo Thọ đã có mặt tại Tu Viện Khánh An - Đồng Nai khai mạc Hội trại “Giờ Đây Bên Nhau". Hội trại được diễn ra trong bốn ngày từ ngày 29/12/2017- 1/1/2018 , thiền sinh tham dự hầu như ở các độ tuổi từ 1- 80 tuổi. Nhìn khóa tu ta thấy đây như một gia đình lớn nhiều thế hệ.
  Xem tiếp
 • Nhân duyên. Có lẽ càng ngày con càng cảm nhận được nhiều hơn về hai chữ “Nhân duyên”. Nhân duyên nào, dù có thế nào đi nữa thì cũng phải trân trọng, đặc biệt là những Duyên lành.
  Xem tiếp
 • Xem trên facebook thấy có hội trại 3 ngày ăn ở trong chùa vào dịp lễ làm con rất vui, định đăng ký ngay. Nhưng sau đó, thoáng lên một chút buồn. Vui vì có dịp vào chùa xem có gì trong đó và buồn vì năm nào những ngày lễ lớn thế này đều đi chơi, năm nay lại thui thủi một mình trà trộn vào 400 người trong 3 ngày, quả là thách thức đối với con. Rồi như cái gì đó thôi thúc, con quyết định đi 1 mình
  Xem tiếp