Phật Sự của Thầy Tại Anh Quốc

Phật Sự của Thầy Tại Anh Quốc

12/09/2018 14:22
Trong hai ngày 9 - 10/9/2018, tại Chùa Từ Đàm, 34 Holyhead Rd, Birmingham B21 0LT, Vương Quốc Anh đã diễn ra khoá tu mùa thu. Nhận lời mời của TT. Trụ trì Thích Phước Huệ, Thầy Trí Chơn đã có mặt tại đây tham gia khoá tu cùng hội chúng. Đặc biệt Thầy đã có 4 bài pháp trong hai ngày tu để hội chúng lắng nghe, chiêm nghiệm tu tập, có gần 200 Phật tử tham dự. Ngoài một số Phật tử ở Birmingham, khoá tu được đón các hành giả đến từ Luân Đôn, Manchester, Leeds ...

Lấy cảm hứng từ cơ duyên hội ngộ giữa Thầy và một số vị đã biết nhau từ trước như TT. Tâm Hiền biết nhau gần 30 năm, cô Diệu Huệ quen thầy năm 2008, chị Diệu Nghĩa gặp thầy ở HongKong năm 2016, sáng ngày 9/9 thầy có bài giảng về “Nhân Duyên”. Thầy nói “Sự hội ngộ không phải do ngẫu nhiên, tự nhiên hay tình cờ, càng không phải do ai sắp đặt, an bài mà tất cả đều do ta tạo nhân lành để rồi cơ duyên hội đủ ta gặp nhau trong môi trường lành”. Theo đó, thầy nói rộng phương pháp nuôi dưỡng thiện duyên. 

Ngày 9/9/2018 nhằm vào 30/7 mậu tuất là ngày vía Bồ tát Địa Tạng, nhân đó pháp thoại chiều Thầy giảng về “Công hạnh của Bồ tát Địa Tạng”. Đó là công hạnh dấn thân vào cõi dữ. Chúng sinh do nghiệp mà bị vào, còn Bồ tát thì phát nguyện đi vào. Đồng thời , thầy cũng giảng rộng thêm hạnh nguyện của Bồ tát Địa Tạng là hạnh của đất: nhẫn nại, bao dung, sinh trưởng, chuyển hoá ... thầy khuyên hội chúng nên học hạnh của đất để có kết quả trong tu tập. 

9

Sáng 10/9, thời pháp thứ 3, Thầy giảng về “Sống Chánh Niệm”. Thầy khuyên hội chúng, sống hãy đưa tâm quay về với thân,  ý thức sự có mặt của mình trong từng hơi thở, từng cử chỉ, hành vi, từng oai nghi, tế hạnh để nuôi dưỡng, trị liệu  thân - tâm. Sống có Niệm -Định -Tuệ là đời sống ý nghĩa, giá trị và hạnh phúc nhất. 

Đầu giờ chiều, nghi thức thiền trà được diễn ra dưới sự chứng minh của TT. Trụ trì Thích Phước Huệ và Thầy. 

 

4

Sau khi thực hiện nghi thức thiền trà, TT. Phước Huệ phát biểu khai mạc. Thầy nói thiền trà cũng là thời gian học Pháp nhưng có cơ hội để được cùng ngồi với nhau bên chén trà chia sẻ Phật pháp, giúp sự tiếp xúc trong tình thầy trò thân thiện, gần gũi nhau hơn. 

Sau đó những câu hỏi được đặt ra để quí Thầy trả lời thỉnh thoảng xen những khúc thiền ca, giúp không gian ấm cúng, gần gũi, thân thiện. 

 

5

Khoá tu thành tựu viên mãn, trong  hai ngày 11,12/09, TT. Phước Huệ và một số Phật tử đã đưa Thầy Trí Chơn đi tham quan một số địa danh ở Luân Đôn như: Tower of London, Buckingham Palace, London Eye, Tower Bridge, Westminster Abbey, The View from The Shard ... 

Nghiêm Quang. 

1

2

3

6

7

8

Ý kiến bạn đọc

0 bình luận

Ý kiến của bạn:

  • + = ?

Các tin tức khác

Back to top