Pháp Thoại Của Thầy Thích Trí Chơn Tại Chùa Tịnh Tâm - Pháp Quốc

Pháp Thoại Của Thầy Thích Trí Chơn Tại Chùa Tịnh Tâm - Pháp Quốc

18/09/2018 11:35
Sáng ngày 16/09/2018, Thầy Trí Chơn đã có một thời Pháp cho Phật tử chùa Tịnh Tâm, TP. Serves - CH. Pháp theo lời mời của Hoà thượng Trụ trì Thích Phước Toàn. (Hoà thượng là cháu ruột gọi cố Đại lão HT. Thích Trí Tịnh là cậu; ngài được HT. Trí Tịnh gửi xuất gia với cố đại lão HT. Thích Trí Thủ nên có pháp danh Phước Toàn).

  

 

 

Tháp tùng Thầy có ĐĐ. Thích Trung Không, Tri sự chùa Pháp Hoa, Erfurt, CHLB. Đức và ĐĐ. Thích Trung Đạt, Tri sự chùa Nhân Hoà - Ba Lan. 

2

Sau khi thực hiện khoá lễ cúng Vu Lan, Thầy Thích Trí Chơn đã có hơn hai giờ đồng hồ giảng pháp cho hội chúng. 

5

Thầy nhắc hội chúng “Sống biết ơn”. Ơn hữu tình và cả ơn vô tình. Bốn ơn lớn trong đời đó là ơn hữu tình. Mặt trời, áng mây, dòng sông, rừng cây, ngọn cỏ, bầu không khí ... là ơn vô tình. Sự sống của các loài hữu tình có sự góp mặt của các loài vô tình và ngược lại. 

Thầy cũng khuyến tấn, trong tất cả các ơn lớn, ơn Đức Phật  là cao tột. Ơn thế gian chỉ giúp ta sống tốt đẹp trên thế gian. Ơn Đức Phật hướng ta không chỉ sống tốt ở thế gian mà còn cả xuất thế gian, hướng ta đến cõi lành cả ở đời này và nhiều đời sau.

12

Sau pháp thoại, Thầy trả lời những  thắc mắc của Phật tử: sống ở phương Tây văn hoá ẩm thực ở đây là rượu bia, làm sao để giữ được giới này; làm những điều thiện lành mà không qui y Tam Bảo có được Phật hộ niệm; người phương Tây vào chùa chưa quen với phép lễ lạy, chào xá nên ngại vào, phương pháp nào để giúp đỡ ...

C. Tịnh Tâm 

 1 2

3

 

4

6

7

9

10

11

8

 

Ý kiến bạn đọc

0 bình luận

Ý kiến của bạn:

  • + = ?

Các tin tức khác

Back to top