Thầy Thích Trí Chơn thăm và giảng pháp tại TP. Drammen,  Na Uy

Thầy Thích Trí Chơn thăm và giảng pháp tại TP. Drammen, Na Uy

20/09/2018 16:22
Trong hai ngày 16, 17/09/2018, Thầy Trí Chơn đã có mặt tại Na-Uy thăm cộng đồng Phật tử Việt Nam tại đây. Gia đình anh, chị Khánh Uy Phước và An Duyên Tịnh cùng một số phật tử tiếp đón. Tháp tùng Thầy có ĐĐ. Thích Trung Không , Tri sự chùa Pháp Hoa, Erfurt - Đức và một số Phật tử đến từ CH. Séc.

Chiều 17/09 tại Trường Tiểu học Sko Ger skole, TP.  Drammen, Thầy đã có một thời pháp cho phật tử tại đây với pháp thoại “Có Những Cái Khổ”.

3

Thầy nói: khổ là một hiện hữu thực tại không chừa bất cứ ai, ở địa với nào. Trong khổ thân và khổ tâm, cái khổ thứ hai căn bệnh trầm kha của  kiếp người. Sinh, già, bệnh, chết là lẽ tự nhiên; không ngộ được “Lẽ tự nhiên” này sống với sự chấp víu là nỗi khổ lớn nhất. Sống trong đời, Đức Phật không giúp ta thoát già, bệnh, chết nhưng Ngài giúp ta không sợ già, bệnh, chết và, sống chết chỉ là sự đến đi, ẩn hiện của kiếp người chứ không phải sự được mất. Các pháp hữu vi đều vô thường và khổ suy cho cùng là trạng thái “bất như ý”. Ngộ được hai đặc tính này thì sẽ thoát khỏi khổ đau. 

N.Pháp 

Một số hình ảnh ghi nhận được:

1

2

4

 

6

7

8

9

10

11

12

Ý kiến bạn đọc

1 bình luận

Khánh Uy Phước ( 2018-09-20 18:50:06 )

khanhannorway@gmail.com

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật! Thầy mới rời khỏi Nauy một ngày, vẫn còn tiếp tục chuyến hoằng pháp châu Âu mà đã có bài viết về buổi pháp thoại tại Drammen. Chúng con vô cùng biết ơn Thầy đã giành cho chúng con thời pháp thoại thật quý báu này và rất mong lại được đón Thầy tới thăm Na uy. Con Khánh Uy Phước.

  • 1

Ý kiến của bạn:

  • + = ?

Các tin tức khác

Back to top