Tết Trung thu tại Praha 10, CH. Séc


Tết Trung thu tại Praha 10, CH. Séc


09/10/2017 20:50
Ngày 07/10/2017, Chùa Giác Minh phối hợp cùng Ban Giám đốc TTTM An Đông và CLB Phụ Nữ An Đông tổ chức Trung thu cho các con em của cộng đồng người Việt thế hệ thứ hai, thứ ba đón hội trăng rằm.

 

Năm nay, Ban Tổ chức chuẩn bị Trung thu có phần muộn hơn so với mọi năm. Muộn nhưng vẫn hào hứng, vẫn khí thế, vẫn vui chơi hết mình. Ngay từ 10h sáng, các bạn nhỏ đã có mặt ở chùa để cùng nhau chặt tre, làm đèn; nào dao, nào kéo, nào cưa, nào keo dán, giấy dán... nhộn nhịp cả ngôi chùa. Vì là năm đầu tiên kết hợp nên Ban Tổ chức còn nhiều lúng túng, lúng túng trong khâu chuẩn bị, và tiến trình thực hiện tổ chức. Tuy vậy cũng mang lại không khí hào hứng, dí dỏm cho các em. Trước khi bắt đầu các trò chơi, Thầy Trung Không đã nói lời khai mạc. Thầy giới thiệu câu chuyện cổ tích về chị Hằng, chú Cuội, nhờ vậy mà phần nào các em hiểu thêm về "tích ông Trăng". Các "diễn viên" chủ yếu là "cây nhà lá vườn", tự biên tự diễn nên chương trình diễn cũng khá....tự do. Màn múa Lân chưa xong nhưng "Ông Lân" cáo mệt rồi xin... giải lao, các khán giả nhí vẫn... "không duyệt" bằng cách cổ vũ nhiệt tình và vui theo tiếng trống dồn vang khiến "Ông Lân" phải ... múa. Một số trò chơi dân gian như: Kéo co, bịt mắt bắt dê, nhảy bao bố... đã tạo nên một khung cảnh một cái  "Tết Thiếu nhi"  nhộn vui đúng nghĩa. Một số em được vẽ các hình thù đáng yêu, ngộ nghĩnh trên gương mặt rạng ngời như thiên thần.


IMG 3260
Hoà niềm vui của trẻ thơ, một số phụ huynh cũng thấy mình trẻ lại và cũng....tinh nghịch như ngày nào, cũng tung tăng nhảy nhót với các trò chơi thời ấu thơ.

Vui chơi nhưng vẫn không quên khuyến khích, động viên thành tích học tập của các cháu học sinh giỏi. Những bạn đạt được thành tích học tập xuất sắc thì được nhận quà từ BTC. Bác Nguyễn Tú Lâm Giám đốc TTTM An Đông đã lên trao tặng bằng khen và phần thưởng cho các cháu. Bác chúc các cháu đón Trung thu thật vui, học tập thật tốt để sang năm số lượng các con được nhận quà sẽ nhiều hơn nữa. Đi học thì lâu hết giờ mà chơi sao nhanh kết thúc vậy nhỉ?! Thời gian trôi nhanh quá, các bạn chưa muốn về nhưng chương trình trung thu thì đã khép lại. Hẹn gặp lại các em năm sau nhé.
Kim Lê

IMG 3246

IMG 3247IMG 3248IMG 3249

IMG 3250IMG 3251IMG 3252IMG 3253IMG 3254IMG 3255IMG 3256IMG 3257IMG 3258IMG 3259IMG 3261

 

 

 

 

Ý kiến bạn đọc

0 bình luận

Ý kiến của bạn:

  • + = ?

Các tin tức khác

Back to top