Doanh nhân thành đạt nhờ thực tập thiền

Doanh nhân thành đạt nhờ thực tập thiền

08/11/2017 16:45
Xã hội đang ngày càng phát triển, đời sống với những loại hình công việc đang ngày càng đa dạng và thăng hoa trên phương diện phức tạp của nó, cũng từ đó mà dẫn đến nhiều hệ lụy. Trong sự thăng hoa đó, với tính chất công việc đòi hỏi tư duy lí tính quá cao đã làm cho tư duy tinh thần bị quên lãng. Và thế là, con người đang phải trải qua một trạng thái nghèo nàn và suy nhược về tâm hồn, họ không cân bằng được cảm xúc của tâm và lí, từ đó họ khổ đau. Với thực trạng này, thiền tập theo tinh thần Phật giáo đang là một phương pháp hữu hiệu cho những ai muốn nuôi dưỡng đời sống tinh thần lành mạnh, cân bằng được mọi yếu tố trong một “đời sống số” như hiện nay. Ông Nguyễn Hoàng Giang – TGĐ CTCP Chứng khoán VNDIRECT, là một trong những người đã áp dụng phương pháp thiền tập vào trong đời sống chứng khoán bận rộn của mình, mà như Ông chia sẻ là đã mang lại nhiều lợi ích cho bản thân.

Sau đây là nội dung mà Ông đã chia sẻ cho BBT Web trong khuôn khổ khóa tu “VND WAKE – UP” tại Tu viện Khánh An – Đồng Nai (3 – 5/11/2017).
BBT: Xin Ông cho biết tính chất công việc hiện tại của mình cũng như cơ duyên Ông biết đến thiền Phật giáo?
Ông Nguyễn Hoàng Giang (NHG): Con đang hoạt động trong thị trường tài chính – chứng khoán với tính chất công việc hết sức bận rộn và cần đến sự nhạy bén kịp thời, thường hay đưa ra những quyết định khó khăn, thường xuyên gặp gỡ đối tác; từ đó, công việc thường gặp nhiều áp lực, nhiều lúc căng thẳng. Còn nhân duyên con biết đến thiền là do một lần được qua Làng Mai thực hành thiền chánh niệm, thấy được nhiều lợi ích nên con đã thực hành đến nay.

29
BBT: Với công việc hiện tại, Ông đã có được những gì mình muốn và đã mất những gì mình cần trong đời sống?
NHG: Với công việc như hiện tại, con đã mất rất nhiều năng lượng vì phải cần nhiều thông tin và tập trung cao độ dẫn đến tinh thần căng thẳng cũng như nhiều áp lực, nhưng cũng từ công việc mà con có đời sống vật chất đầy đủ, có nhiều mối quan hệ xã hội. Vậy nên, nếu nói mất thì con mất một đời sống tinh thần cần có, nếu nói được thì con được cuộc sống vật chất đầy đủ, nhưng với thiền tập con đã cân bằng phần nào hai thứ đó.

30
BBT: Ông có thể chia sẻ rõ hơn về lợi ích của thiền tập đối với bản thân?
NHG: con đã thực tập thiền 4 năm, cảm nhận được có nhiều lợi ích, thiền giúp con đỡ căng thẳng, với sự tập trung sáng suốt giúp con điều hành công việc dễ dàng và thiền cũng giúp con kiểm soát tốt được cảm xúc của bản thân.

31
BBT: Ông có thể chia sẻ về sự thiền tập của bản thân trong thường nhật?
NHG: mỗi ngày con dành khoảng hơn 20 phút để ngồi thiền, thời gian còn lại vì tính chất công việc bận rộn nên con áp dụng hành thiền trong mọi hoàn cảnh như thiền trên ô tô khi đi làm, chánh niệm trong văn phòng,con cũng tập ăn chậm, nói chậm để giúp tâm mình được bình an qua chánh niệm.
BBT: Cảm ơn Ông về sự chia sẻ, chúc Ông có nhiều lợi lạc hơn khi đến với thiền tập Phật giáo, cũng như công việc đạt nhiều thành quả tốt.
BBT WEB

Ý kiến bạn đọc

0 bình luận

Ý kiến của bạn:

  • + = ?

Các tin tức khác

Back to top