Sư Minh Niệm đến thăm Thầy Viện chủ Thích Trí Chơn

Sư Minh Niệm đến thăm Thầy Viện chủ Thích Trí Chơn

28/05/2017 20:46
Chiều ngày 27/05/2017, được biết Thầy Viện chủ sức khỏe không tốt, Sư Minh Niệm đã đến thăm Thầy Viện chủ. Trong sự tình cờ Sư đến đúng Ngày Tiếp nối của Thầy. Hai vị đã vui mừng trò chuyện tại thất Vô Sự.

Sư Minh Niệm đã kể về những tháng năm tu tập ở Chùa Huệ Nghiêm - Bình Tân, sau đó sang Làng Mai, Pháp Quốc thực tập. Sư là một trong những Giáo thọ sư của Làng trong suốt hơn 3 năm. Sau đó, Sư sang Hoa Kỳ để hoằng pháp. Hiện nay sư đang xây dựng một Trung tâm Thiền tập ở Thái Lan. Công trình được các sư ở Thái nhiệt tâm ủng hộ. Sư cũng đang có ý định kiến tạo một trung tâm Thiền tập ở Việt Nam và đang trong thời gian thai nghén.

DSC 0891

        Thầy Viện chủ cũng kể về kinh nghiệm những năm tháng hành đạo của thầy ở Mỹ quốc, Hàn quốc, đặc biệt là châu Âu. Thầy đã gầy dựng được phong trào Phật giáo Đông Âu suốt hơn mươi năm qua với nhiều Hội Phật tử, nhiều Trung tâm Văn hoá Phật giáo ở các nước Ba Lan, Czech, Đức, Hungary ...

        Trước lúc chia tay, Sư Minh Niệm đã có hơn 20 phút trò chuyện với nhóm thiền sinh Pháp đàm trong khoá tu Có Mặt Cho Nhau tại Phật đường Tỉnh Thức.

                                                                Trung Pháp, Trung Lưu

DSC 0903

DSC 0902

DSC 0906

DSC 0916

DSC 0911

DSC 0927

Ý kiến bạn đọc

1 bình luận

Phạm Khuê ( 2017-05-28 22:54:10 )

peter.nagy@sarkany-center.hu

Kính bạch Thầy Viện chủ Thích Trí Chơn, Từ Budapest vui mừng được tin này và kính chúc Thầy an mạnh, Phạt sự viên thành. Luôn mong ngóng Thầy. Kính, Nagy Peter.

  • 1

Ý kiến của bạn:

  • + = ?

Các tin tức khác

Back to top