Ni sư Thích Nữ Chân Không thăm Tu viện Khánh An

Ni sư Thích Nữ Chân Không thăm Tu viện Khánh An

25/02/2018 09:11
Chiều mùng 9 tết Mậu tuất, Ni sư Thích Nữ Chân Không - một vị giáo thọ ni đến từ Làng Mai , Pháp quốc đến thăm Tu viện Khánh An.
Thầy viện chủ Trí Chơn hoan hỷ tiếp Ni sư tại Thất Vô Sự.
IMG 5496
Được biết, Ni sư về Việt Nam chuyến này có khoảng 3 tuần, chủ yếu là giới thiệu bộ phim Walk With Me (Bước Chân An Lạc) nói về Thiền sư Nhất Hạnh và Làng Mai đến công chúng trên khắp ba miền; đồng thời đi đảnh lễ, viếng thăm một số chư vị tôn đức. Ni sư cũng cho biết sức khỏe của thiền sư hiện nay là ổn định. 
Thầy Viện chủ cũng giới thiệu đến Ni sư về sinh hoạt của tăng thân Tu viện Khánh An cùng với những hoạt động phật sự của Thầy ở trong nước và nước ngoài. 
IMG 5495
Sau khi dùng trà, Thầy Viện chủ mời Ni sư lễ Phật tại Phật đường Tỉnh Thức và tham quan khuôn viên Tu viện. 
IMG 5494IMG 5493
Tại Pháp đường Chánh Niệm, một số Phật tử có mặt xin được hội kiến và Ni sư cũng đã có pháp thoại ngắn đầu xuân khuyến tấn hội chúng tu hành, nội dung chính là “chánh niệm trong hiện tại”, được chư Phật tử hoan hỷ thọ nhận. 
 IMG 5491
IMG 5492IMG 5490
Cùng ngày đoàn chư ni chùa Liên Trì (Củ Chi) chư tăng, ni chùa Quan Âm, tịnh xá Ngọc Thành, tịnh xá Ngọc Phú và đoàn Phật tử hơn 500 người đến chiêm bái, lễ Phật và chúc tết Thầy Viện chủ. 
IMG 5489IMG 5488
Tại Pháp đường Chánh Niệm, đoàn đã tác bạch Khánh tuế và cúng dường lễ phẩm, Thầy Viện chủ cũng có một thời pháp ngắn nói về “Chân Thật Xuân” đến hội chúng. Sau đó là lễ cúng dường chư tăng, ni và phát lộc cho đoàn.
IMG 5486
IMG 5487
BBT. Web

Ý kiến bạn đọc

0 bình luận

Ý kiến của bạn:

  • + = ?

Các tin tức khác

Back to top