Ban Hướng dẫn Phật tử GHPGVN TP.HCM  thăm, làm việc với Ban Trị sự GHPGVN Q12

Ban Hướng dẫn Phật tử GHPGVN TP.HCM thăm, làm việc với Ban Trị sự GHPGVN Q12

14/05/2015 16:53
Sáng ngày 13/05/2015 nhằm ngày 25 tháng 03 năm Ất Mùi, tại Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN Q12 – chùa Vĩnh Phước, Ban Hướng dẫn Phật tử GHPGVN TP. HCM (Ban HDPT.TP) có buổi thăm và làm việc với Ban Trị sự GHPGVN Q.12 về chuyên ngành hướng dẫn Phật tử.

 

 

 

8

 Đại đức Thích An Đạt điều phối chương trình

Tham dự phiên họp có Hoà thượng Thích Chơn Không – Ủy viên Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM, Quyền Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử GHPGVN TP.HCM và các thành viên đoàn. Thành phần Ban Trị sự GHPGVN Q.12, có Thượng tọa Thích Trí Chơn – Trưởng Ban, Thượng tọa Thích Trí Thường, Đại đức Thích Pháp Khai – Phó ban cùng các thành viên Ban Trị sự, chư Tôn đức tăng ni, quý cư sĩ, Trụ trì, Quản tự các cơ sở trực thuộc GHPGVN Q12 và Ông Lê Văn Trường, đại diện Công an Quận đến dự.

2

Hoà thượng Thích Chơn Không tại phiên họp

 

Trong lời phát biểu chào mừng, Thượng tọa Thích Trí Chơn hoan nghênh buổi làm việc của Ban HDPT.TP với Ban Trị sự Giáo hội Q12. Đây là lần đầu tiên trong suốt 4 nhiệm kỳ,  Giáo hội Quận có buổi làm việc chuyên ngành với Ban HDPT.TP. Thượng tọa cho rằng, số lượng tín đồ là thước đo để thẩm định sự phát triển của một tôn giáo trong lòng xã hội. Thượng tọa cũng đề cập đến tình hình sinh hoạt của Phật giáo Việt Nam nói chung, Phật giáo Quận 12 nói riêng được liệt kê theo 4 nhóm chính: Phật tử đến với Đạo bằng tín ngưỡng, bằng niềm tin tôn giáo, Phật tử tham gia vào các đạo tràng tu học, Phật tử trong tổ chức Gia đình Phật tử và Phật tử trong các câu lạc bộ trẻ (mới nổi lên sau này). Thượng tọa đề nghị các vị Trụ trì, các vị cư sĩ, Phật tử trong quận tham gia phát biểu, nêu những khó khăn thuận lợi trong sinh hoạt để được Ban HDPT.TP, Ban Trị sự lắng nghe và có sự yểm trợ hợp lý.

DDD 0508

Thượng tọa Thích Trí Chơn phát biểu trong phiên họp

Trong lời phát biểu khai mạc Hòa thượng Q. Trưởng ban HDPT.TP đã điểm lại truyền thống tu học của người Phật tử Việt Nam hằng nghìn năm cũng như phong trào tu học của Phật tử kể từ khi thành lập Giáo hội Phật giáo Việt Nam. Hòa thượng gợi ý tăng, ni các chùa, viện chú trọng phát triển các mặt: Phật hóa gia đình, đẩy mạnh xây dựng các nhóm Câu lạc bộ Phật tử trẻ, tổ chức các thời khóa cho tuổi trẻ với những khóa lễ Kinh Phước Đức để tuổi trẻ dễ cảm nhận, dễ thấm nhuần giáo lý, khuyến khích tổ chức lễ hằng thuận tại chùa.

Đại đức Thích Pháp Toàn, Ủy viên HDPT Quận 12 báo cáo: “Quận 12 hiện có 62 cơ s chùa, viện, tịnh xá, tịnh thất, niệm phật đường. Trong đó có 42 cơ schính thức được bổ nhiệm trụ trì. Phần nhiều, các cơ sở này đều có tổ chức các khóa tu dưới nhiều hình thức khác nhau: Đạo tràng Bát quan trai, Khóa tu Sống Tỉnh thức, Niệm Phật một ngày, Khóa tu trì Đại bi chú... một số các khóa tu khác. Quận có 1 đơn vị Gia đình Phật tử sinh hoạt tại chùa Vĩnh Phước với khoảng 100 đoàn sinh”

DDD 0432

Đại đức Thích Pháp Toàn báo cáo trong phiên họp

Hội nghị đã nhận được nhiều ý kiến đóng góp đóng góp tích cực, chân thành từ chư tôn đức tăng ni, quý cư sĩ xoay quanh các đường hướng sinh hoạt tại các chùa như: sinh hoạt đạo tràng, sinh hoạt Gia đình Phật tử….

Kết thúc cuộc họp, thay mặt cho Ban Trị sự GHPGVN Q.12, Thượng tọa Thích Trí Thường tỏ lời tri ân đến chư tôn đức, quí cư sĩ đoàn công tác Ban hướng dẫn Phật tử GHPGVN TP.HCM đã đến thăm, chia sẻ và hướng dẫn, trao đổi với tăng, ni, cư sĩ trong quận về hướng dẫn Phật tử và GĐPT đi theo định hướng của Giáo hội. Cuối cùng, đoàn Ban HDPT. TP tặng quà đến Ban Trị sự, chính quyền Quận và các đơn vị trực thuộc Giáo hội Quận 12. 

15

Thượng tọa Thích Trí Thường phát biểu cảm tạ

 

 

Một số hình ảnh ghi nhận:

4

7 

9

11

12

13

DDD 0504

14

16

17

18

 

Tin, ảnh: Trung Nhã, Trung Pháp.

Ý kiến bạn đọc

0 bình luận

Ý kiến của bạn:

  • + = ?

Các tin tức khác

Back to top