Lầu ngắm Phật

Tháng tư về . . . lòng con nhớ Phật!
Tháng tư về . . . lòng con nhớ Phật!

Tháng tư lại về mang theo một mùa mới, bắt đầu với những cái nóng gay gắt, oi bức. Nắng vàng vẫn trải dài trên khắp phố phường, nhưng với cái tính nết đỏng đảnh như cô gái tuổi đôi mươi, thời tiết cứ thay đổi liên tục, mưa đôi lúc cũng bất chợt kéo về làm bừng lên nhựa sống.

>>> Xem thêm
 • Tiếc nuối một thời
  Tiếc nuối một thời

  Cơn mưa đầu mùa bất chợt ập xuống, tôi vội vàng dẫn xe vào vỉa hè trú tạm. Nhìn những hạt mưa rơi ký, ức lại ùa về…

  >>> Xem thêm
 • Nhìn lại nơi chính mình
  Nhìn lại nơi chính mình

  Sự có mặt của mình là thiêng liêng, mầu nhiệm trên cõi đời này, hay chỉ đơn giản là hạnh phúc màu hồng trong căn nhà bé bỏng, cứ mãi cuộn tròn theo vòng xoáy của thời gian, sống khổ sở qua ngày với những nuông chiều luật lệ xã hội?

  >>> Xem thêm
 • Tôi là ai - Bạn là ai?
  Tôi là ai - Bạn là ai?

  Trong cuộc sống có bao giờ bạn tự hỏi “Tôi là ai“ chưa ...? Thật thú vị nếu bạn suy nghĩ về điều này. Đây là cuộc cách mạng cho chính bạn vì nó sẽ làm thay đổi toàn bộ cách suy nghĩ và hành động của bạn với thế giới xung quanh.

  >>> Xem thêm
 • Nét đẹp sớm mai
  Nét đẹp sớm mai

  Mỗi sớm mai, thức giấc, được ngắm nhìn sự chuyển biến tuyệt diệu của vạn vật, được thưởng thức trọn vẹn vẻ đẹp tinh khôi mà thiên nhiên mang lại khiến cho lòng người như được tiếp thêm nguồn năng lượng tươi mới từ sinh khí của đất trời.

  >>> Xem thêm
 • Tiếng chuông tỉnh thức
  Tiếng chuông tỉnh thức

  Vọng tiếng trầm hùng tỉnh thức, lắng đọng và bình an, không khí trong tu viện rất tinh khiết, nhẹ nhàng, tiếng chuông đại hồng hùng lực là tiếng gọi đức Thế Tôn. Chỉ “nghe” thôi chưa đủ, cần tập “lắng” mỗi ngày, tiếng gọi Thế Tôn thiêng liêng, tha thiết để con trở về học “Hạnh Lắng Nghe”.

  >>> Xem thêm
 • Tấm lòng biển khơi
  Tấm lòng biển khơi

  Đứng trước biển con người như đối mặt với chính cuộc đời của mình. Có một chút e dè, sợ hãi nhưng trong cuộc hành trình về với biển thì con người sẵn sàng dấn thân như hạt muối hòa trong sóng nước. Hạt muối nhỏ nhoi nhưng không hề đơn độc, không hề vô giá trị. Tìm về với biển để được tan mình ra như con sóng vô minh, để được làm

  >>> Xem thêm
 • Tối giản là một Pháp môn
  Tối giản là một Pháp môn

  Như cánh diều chao liệng giữa khoảng không kia. Bổng dưng mọi thứ trở nên nhẹ nhàng hơn bao giờ hết. Nó không nằm ở chỗ một hành trình lúc nào cũng chỉ gói gọn trong một chiếc balo. Mà dường như hành trình của Tâm cũng đã buông đi những gì nặng nề nhất.

  >>> Xem thêm
 • Hương Pháp
  Hương Pháp

  Mỗi tinh sương thức dậy, nhẹ bước lên Phật đường, con thú vị với không gian tĩnh lặng, những cánh hoa sứ rơi lã chã tỏa ngát hương thơm. Hoa cứ vô tư trang điểm cho nền đất thêm xinh, cho bớt đi sự khô khan trên những bật thang cứng nhắc; lại còn biết cách ghẹo ai đó để mĩm cười khi thiếu vắng niềm vui.

  >>> Xem thêm
 • Dòng sông tuổi thơ
  Dòng sông tuổi thơ

  Có lẽ trong cuộc đời mỗi người ai cũng có một dòng sông hoài niệm gắn liền với những kí ức đẹp đẽ của tuổi thơ.

  >>> Xem thêm
 • Nuôi dưỡng một niềm tin
  Nuôi dưỡng một niềm tin

  Hôm nay, nắng lại gọi chào trong một không gian xanh lơ, ghế đá mời ngồi để cùng nhau sưởi ấm cho tâm hồn đang lạnh lẽo, sáng nay tôi thiếu bình yên.

  >>> Xem thêm
 • Về đường giác
Back to top