Lá thư thứ tám: Con xin hướng về

Lá thư thứ tám: Con xin hướng về

28/07/2017 10:53
Thế là con cũng đến được Tu Viện Khánh An, nơi mà con đã bao lần thầm nghĩ. Lần đầu đi dự khóa tu. Hai con của con thì dự khoá "Hoa Phượng Đỏ". Riêng con thì tu một ngày tỉnh thức tại Tu viện.

Đến Khánh An con đi từng bước đầy tự tin, không e dè vì cảm nhận nơi đây như đã quen thuộc từ lâu lắm rồi. Con gặp Thầy đôn hậu và vui vẻ mĩm cười: Chào! chào!

Con mừng rỡ: Thưa Thầy con biết Thầy từ lâu, con nghe pháp nhiều và.... không nói thêm được gì, cảm xúc thì dâng trào. Tối đến nhìn Thầy, con cảm nhận công phu tu tập nơi  Thầy đã tạo nên sự kiên định, cương nghị khó có. Khi ca sĩ Phương Thảo hát bài "Tình Thầy", cảm xúc trong con vỡ òa, nước mắt con tuôn trào và mặc tình tuôn chảy. Con nhìn Thầy vẫn ngồi lặng lẽ, con suy đoán Thầy đang suy nghĩ một thời đã qua. Thầy đã vì đạo, vì đời. Con hòa theo câu hát, ngàn lời muốn nói cảm ơn Thầy nhiều lắm Thầy ơi!

11111

Năm 2010, cuộc sống của con đi đến đỉnh điểm của sự bế tắc, tuyệt vọng, nhờ có Thầy và Quý Thầy, Cô khác nữa con như tìm được lối thoát. Nhờ Thầy thức tỉnh, con như được băng bó vết thương lòng, hạt từ bi như được khơi dậy và ươm mầm trong con. Cho con quên dần bản ngã, sống yêu thương nhiều hơn, bao dung và vững chãi hơn. Nơi Thầy, con cảm nhận đầy đủ đức độ và tình thương dành cho mọi người. Tự dưng con có cảm giác Thầy đã trãi qua bao thăng trầm trong sự nghiệp tu hành để đem lại những gì tốt đẹp nhất cho đời, cho người. Con cảm kích, kính trọng điều đó khi có Thầy hiện diện. Con cảm nhận nguồn năng lượng bình an. Con tự nhắc nhở mình sẽ cố gắng tu tập, sửa đổi thân tâm mình để thấy rõ lẽ thật của của những khổ đau và dần dần chuyển hóa để có được sự bình an trong cuộc sống. Chấp ngã nhiều làm con quá khổ Thầy ạ! Con ước chi bỏ được cái ngã này. Con cảm ơn Thầy, lời nói của Thầy, hình tướng của Thầy đã cho con nhiều suy ngẫm và tự điều phục dần những tật đố nơi con, làm cho cuộc sống của con qua được vùng tăm tối tưởng chừng không lối thoát.

Nếu có duyên con xin chia sẻ những bài học của mình để ai đó có thể vơi khổ và sống an lành hơn.

Con cầu mong chư Phật từ bi gia hộ cho con biết tu học, quên đi bản ngã của mình để sống vui vẻ yêu thương. Con cũng xin tri ân đến tất cả quý Thầy Cô đã hết lòng tổ chức khóa tu "Hoa Phượng Đỏ" để các con  của con và các cháu thanh thiếu niên có lối sống tích cực, biết yêu thương kính trọng mọi người.

PT. Liên Hằng- Tân Phú- HCM

Ý kiến bạn đọc

0 bình luận

Ý kiến của bạn:

  • + = ?

Các tin tức khác

Back to top