.“Bông hồng luôn đỏ và TRÁI TIM có ngừng đập bao giờ”.

.“Bông hồng luôn đỏ và TRÁI TIM có ngừng đập bao giờ”.

07/09/2017 15:23
Con đã về. Con đã về ôm ấp trái tim con. Trái tim con hôm nay rất nhịp nhàng, nhịp nhàng theo hơi thở. Có lẽ vì hơi thở con rất bình an. Con có bình an nên con cảm nhận rõ ràng trái tim con không hề thổn thức.

 

Con đã phong danh cho trái tim con là Bồ Tát của tình thương. Bởi trái tim luôn làm việc cả những lúc con nghĩ ngơi, vẫn luôn âm thầm nuôi dưỡng con mỗi khi con ngon giấc. Bởi trái tim hạnh phúc vì con và khổ đau, tất cả cũng vì con. Trái tim đã làm việc, nuôi dưỡng, hạnh phúc và khổ đau cũng giống như cách mà Cha Mẹ đã từng làm việc, nuôi dưỡng, hạnh phúc và khổ đau vì con. Ôm ấp trái tim như con đã trở về ôm ấp Cha Mẹ. Cha mẹ đang ở trong con, là TRÁI TIM của con!
“TRÁI TIM” đã từng nuôi dưỡng từng tế bào và sự sống cho con. Nhưng đôi khi con đã bỏ TRÁI TIM sang một bên, không để ý đến sự có mặt mầu nhiệm của TRÁI TIM. TRÁI TIM đã từng buồn lắm có phải không? Giờ đây con xin trở về ôm ấp TRÁI TIM với tất cả sự biết ơn và tình yêu thương sâu sắc. TRÁI TIM hãy cho con ôm ấp những khổ đau mà TRÁI TIM đã từng gánh chịu vì con. Hãy mỉm cười vì những lúc con hạnh phúc và TRÁI TIM cũng nhịp đập an vui. 
TRÁI TIM thương kính của con ơi! Con đã ý thức được rằng, khổ đau và hạnh phúc của của TRÁI TIM phụ thuộc tất cả vào sự định đoạt của con. Vậy thì làm sao con nỡ để cho Người đau khổ được chứ. Con phải sống vui và hạnh phúc thôi! 
TRÁI TIM có biết không? Mới đây con được hỏi một câu hỏi đó là “Bạn có phải là người nói dối không?” với một ví dụ rằng “Bạn nói bạn thương Cha Mẹ, vậy bạn đã thật sự thương Cha Mẹ mình chưa? Bạn đã thật sự thương Cha Mẹ đúng cách chưa?” TRÁI TIM có biết là con rất hạnh phúc với câu hỏi này không? Vì sao ạ? Thưa TRÁI TIM! Vì nếu là trước đây thì con sẽ là người nói dối. Nhưng với câu hỏi đó con đã mạnh dạng mĩm cười và trả lời rằng “Con không nói dối. Vì giờ đây con đã biết yêu thương chính con, con sống rất hạnh phúc và con biết cách ôm ấp những nỗi khổ niềm đau trong con. Chỉ cần con có niềm vui thôi và con tin chắc rằng TRÁI TIM của con cũng sẽ rất bình an. Và trong khi con đang ngồi viết những dòng chữ này với sự bình an, thì con biết TRÁI TIM cũng đang rất bình an.
TRÁI TIM ơi! Nếu như một ngày nọ TRÁI TIM không còn nữa, con cũng sẽ không quá đau buồn mà sẽ mĩm cười, mĩm cười bởi sự sống của TRÁI TIM có mặt trong từng tế bào con, bên sự hiện hữu nhiệm màu của TRÁI TIM trong anh chị, người thân của chúng ta, con cháu sẽ là sự biểu hiện nhiệm mầu của TRÁI TIM và trong cả những sự sống quanh con. TRÁI TIM luôn có đó cho con và con rất hạnh phúc! TRÁI TIM luôn có mặt và TRÁI TIM không bao giờ chết! TRÁI TIM luôn là những con sóng êm đềm biểu hiện.
Đã 20 mùa con cài bông hồng đỏ. Nếu một ngày kia, ai đó xót thương cài cho con bông hoa màu trắng, con sẽ mĩm cười nói “Không!” và tự cài cho mình đóa hoa đỏ thắm xinh xinh như chính tay mẹ cài hoa cho con vậy! Bởi đối với con “Bông hồng luôn đỏ và TRÁI TIM có ngừng đập bao giờ!” 
Con thương CHA MẸ! “TRÁI TIM”.

Tú Anh

Ý kiến bạn đọc

1 bình luận

Nguyen Thi Cat Anh ( 2017-09-08 15:54:56 )

catanh.nguyen@gmail.com

Bình an theo bạn khi đọc bài viết này! :)

  • 1

Ý kiến của bạn:

  • + = ?

Các tin tức khác

Back to top