Sắc Màu Tuổi Thơ!

Sắc Màu Tuổi Thơ!

25/09/2018 17:28
“Vầng Trăng Tuổi Thơ” lần thứ 6 được diễn ra trong tình yêu thương của Quý Tôn Đức Ban Văn hoá GHPGVN. TPHCM cùng những anh, chị, em văn nghệ sĩ, những mạnh thường quân đã chung sức đồng lòng cùng xây dựng một chương trình trung thu thật ấp ám đầy vui tươi cho các em.

Qua bàn tay dàn dựng của Đạo diễn- Diễn Viên Người đẹp Tây Đô Việt Trinh đã tái hiện những khung cảnh làng quê yên bình, những trò chơi như tò he, bong bóng, múa lân, xiếc ảo thuật đã làm cho không những các em học sinh mà ngay cả phụ huynh cũng phấn chấn vì hạnh phúc.

DSC 0537

DSC 0414

Giữ gìn truyền thống đậm đà bản sắc dân tộc là cách chúng ta đang bảo vệ chính nét đẹp rất riêng của Việt Nam mình. Ai trong lòng cũng đều có cả một hình ảnh đất nước thiêng liêng đang ngự trị trong lòng. Các trẻ em trong thời đại công nghệ được sống với những mái tranh quê, những ụ rơm trước nhà,  khung cảnh làng quê yên ả là điều rất nên dù chỉ là tái hiện.

IMG 0039

Con cái có hạnh phúc thì cha mẹ cũng hạnh phúc! Nhìn những hình ảnh mẹ dẫn con đến Chùa trên tay là những bằng giấy khen để nhận thưởng trong chương trình làm sưởi ấm bao nhiêu trái tim lạnh lẽo, băng giá. Tết trung thu là một cơ hội để quây quần bên nhau bên chiếc bánh ngọt, ngụm trà tươi. Nhưng hạnh phúc lại được mở rông hơn là trong một không gian bao la Khánh An vô tận.

Nhìn dòng người nô nức

Hớn hở bao nụ cười 

Tay đan từng ngón nhỏ

Thu về trăng sáng tươi.

IMG 0090

DSC 0424

Những câu chuyện kể về đạo lý làm người, làm con ngoan trò giỏi cũng được chuyển tải trong lời dẫn dắt của MC Vũ Mạnh Cường làm cho các em càng thêm thích thú. Biết cách tưới tẩm đúng lúc, đúng nơi về những việc làm tốt đẹp sẽ gieo vào lòng các em những hạt giống thiện lành.

IMG 0169

Những nốt nhạc đã ngân lên dù vô tình hay cố ý nhưng đã làm thành một tác phẩm thật đặc sắc cho đêm Thu. Những nốt nhạc: Đồ, mi, rê, fal, sol…. của Tăng thân, Việt Trinh, Việt Hương, Đại Nghĩa, Võ Minh Lâm… tấu giữa đêm trăng thu tháng tám như cả một tấm lòng muốn hướng đến tất cả các em thiếu nhi.

IMG 0223

Cầu chúc cho các em sẽ được nhiều sức khoẻ chăm ngoan học tốt.

Quảng Thức 

Ý kiến bạn đọc

0 bình luận

Ý kiến của bạn:

  • + = ?

Các tin tức khác

Back to top