Khi yêu thương về bến!

Khi yêu thương về bến!

16/12/2018 20:42
Những ngày cuối năm 2018 đang trôi dần, báo hiệu một mùa xuân mới sắp đến. Nơi cao nguyên lộng gió có biết bao người đồng bào đang sống trong cảnh thiếu trước hụt sau, một lần nữa Tu Viện Khánh An lại tổ chức chuyến từ thiện cuối năm mang hơi ấm tình thương yêu của bà con Phật tử khắp nơi đến với người anh em Phố núi.

Nếu như những chuyến từ thiện ở miền  Bắc, miền Tây hay miền Trung, Tu Viện Khánh An đều có mặt như một phần tất yếu mang trọn trái tim yêu thương đến với bà con thì cao nguyên Gia Lai cũng mang một ý nghĩa đặc biệt hơn - nơi đã cưu mang, nuôi dưỡng, hiến tặng một vị thầy tâm linh để Khánh An chúng con nói riêng cũng như Phật tử bốn phương có được vị thầy để nương tu. 

Tình thương vốn không có ngăn cách, nó đã vượt qua ranh giới của những điều kiện địa lý, không gian. “Sáng cho người niềm vui, chiều giúp người bớt khổ” là bức thông điệp của Bồ Tát đi vào đời để đem đến những nơi đó ánh sáng niềm tin, sự an lạc, giải thoát cho người nghèo khổ. 

Quê hương  ta với 54 dân tộc anh em sinh sống khắp từ Bắc xuống Nam, từ cao nguyên xuống đồng bằng, từ lục địa đến hải đảo xa xôi như một bức tranh sinh động đa sắc. Thương người như thể thương thân, một miếng khi đói bằng một gói khi no đó là nếp sống đẹp của dân tộc ta. Một đất nước không lớn lắm  nhưng trái tim yêu thương chưa bao giờ hạn hẹp. Trên lãnh thổ hình chữ S này ta được thừa hưởng những tinh hoa  Về đạo đức, văn hóa của tiên tổ, dân tộc, thì mặt khác cũng cùng nhau chịu đựng những khó khăn khác. Được sống nơi thành phố văn minh hoa lệ, được  tiếp cận với nền văn minh hiện đại là phước duyên nhưng cũng phải đối mặt với những bất như ý như ô nhiễm khói bụi, ô nhiễm nguồn nước, ô nhiễm âm thanh và biết bao phức tạp của xã hội. Được sống nơi núi cao trời trong, biển rộng khí lành thì ít có cơ hội tiếp cận với nền khoa học công nghệ hiện đại, lại phải chịu sự ruổi ro của thiên tai, bão lũ, hạn hán, mất mùa ... xảy ra.

Nơi phố thị đã qua rồi cái thời ăn no, mặc ấm nhu cầu sống càng ngày càng cao hơn cần phải ăn ngon mặc đẹp. Thế nhưng có những nơi lại không có cơm để ăn, không có áo để mặc. Cho nên chúng ta cần chia sẻ những điều kiện mình đang có đến những nơi còn tốn thiếu, cho tình người luôn còn mãi trong lòng mỗi chúng ta.

Chuyến từ thiện sắp tới sẽ diễn ra vào ngày 21,22,23/12/2018 vẫn tiếp tục cần sự chung tay, góp sức những trái tim nhân ái, những tấm lòng từ bi của tất cả quý vị Phật tử khắp nơi hướng về bà con đồng bào dân tộc  Gia Lai. Đây cũng như một món quà ý nghĩa chúng ta hiến tặng cho nhau để đón một mùa xuân an lành sắp tới. Rất biết ơn quý vị Phật tử gần xa đã luôn đồng hành cùng Tu Viện Khánh An mang niềm vui đến cho cuộc đời.

Quảng Thức

Ý kiến bạn đọc

1 bình luận

Nguyễn Linh Chi ( 2018-12-17 21:14:34 )

terexalinhchi@gmail.com

Dạ .Nhờ quý thầy hướng dẫn nên chúng con có cơ hội mở lòng từ bi thương xót đến những người khổ hơn mình.

  • 1

Ý kiến của bạn:

  • + = ?

Các tin tức khác

Back to top