Ngẫm một chút xuân

Ngẫm một chút xuân

28/01/2019 19:00

Xuân về mai nở, đào khoe sắc
Tết đến Khánh An hạnh phúc cười.

Không khí  xuân Kỷ  hợi đang hiện dần vào không gian Khánh An. Những làn gió mát lạnh đang hoà quyện giữa đất trời làm cho chúng ta được cảm giác đoàn viên bên những người thương yêu của mình. Cơ hội quây quần bên gia đình sau những ngày lao động mệt nhọc xa cách quê hương làm cho ai cũng nhớ đến.

04

Đã về nơi bến yêu thương

Trong mỗi chúng ta ai cũng có một bến yêu thương nhất định, những lúc khổ đau, buồn bã, khó khăn không nơi nương tựa chắc chắc không nơi nương tựa nào vững chãi bằng "Bến yêu thương" của mình. Chỉ có cha, mẹ mới thương con nhiều như thế đấy. Được về với bến yêu thương là cả một niềm hạnh phúc trong những ngày đầu xuân mới. Lang thang, bôn ba khắp nơi cũng vì cơm áo gạo tiền lo cho công danh, sự nghiệp nhưng cũng phải ngồi thật yên, ngắm thật trọn vẹn những người thân yêu của mình để thấy sự có mặt là một điều kiện hạnh phúc.

03

01

Đã tới quê hương tịnh độ

Lòng không mong cầu chi nữa, chẳng vướng bận âu lo, đã về đước bến yêu thương thì đã tới được quê hương tịnh độ rồi. Đây là tịnh độ, tinh độ là đây! Hạnh phúc quá rồi được hoà mình vào bến yêu thương để thấy được cõi tịnh độ trước mặt. Ta không cần làm một điều gì quá lớn lao, quá to tác chỉ cần có mặt, đem năng lượng yên bình hiến tặng cho người thương thì tịnh độ có măt liền.

Mỗi khoảnh khắc qua

Đều là xuân mới

Đại kiết đại lợi

Do chính tâm ta.

Xuân đã về rồi đó! Chúng ta hãy trân quý từng khoảnh khắc trôi qua hoà quyện với đất trời để đón xuân  an lạc. Nhìn những cành mai, khóm trúc, mai vàng đang bày trí, những ngọn đèn trí tuệ được thắp lên, những tiểu cảnh của làng quê trên vùng "Đất Tuệ Khánh An" làm cho cảnh xuân càng thêm hạnh phúc.

Ngồi giữa gió xuân ngắm mây trời

Tình thương hiến tặng đến muôn nơi.

Rong chơi ngày tháng cùng huynh đệ

Đèn tâm tỏ rạng ý thảnh thơi.

02

05

Xuân đến là cơ hội để chúng ta nhìn lại những khoảnh khắc vô thường chuyển giao từ xuân đến hạ qua thu sang đông cứ liên tục như vậy. Vạn vật của vũ trụ luôn thay đổi, tâm ý luôn thay đổi, làm mới thân tâm mình để sống bình an hạnh phúc bởi lẽ: Sống đẹp là sống thật lòng, nói đẹp là nói thật lời".

Quảng Thức

Ý kiến bạn đọc

1 bình luận

Chi ( 2019-01-31 22:51:48 )

terexalinhchi@gmail.com

vui qua la vui.

  • 1

Ý kiến của bạn:

  • + = ?

Các tin tức khác

Back to top