Khánh An, Mùa Lễ Hội

Khánh An, Mùa Lễ Hội

25/05/2018 08:39
Ngày trăng tròn tháng tư đã về, một ngày đẹp nhất trần gian, vì ngày này Đức Thế Tôn xuất hiện nơi đời; là ngày an lành nhất trong vũ trụ vì ánh sáng hiểu biết và thương yêu của Ngài đã chan hoà khắp năm châu; là ngày hạnh phúc nhất trong đời vì ta diễm phúc được quỳ dưới chân Người để tiếp xúc với năng lượng nhiệm mầu, thánh thiện.

 Các bạn hãy hướng về công viên Lâm Tỳ Ni xưa để bày tỏ sự kính ngưỡng vô vàn đến sự xuất hiện của Thế tôn, bậc thầy thiêng liêng, cao cả của chúng ta đản sinh từ 2642 năm trước. 

Vào sáng ngày rằm tháng tư này, Tu viện sẽ tổ chức lễ đón mừng Đức Thích Ca ra đời với Pháp thoại của Thầy Viện chủ, tiếp theo là nghi thức Mộc Dục (tắm Phật). Mỗi hành giả tự tay mình nâng gáo nước tinh khiết tắm lên Kim tướng Sơ sinh Phật tổ như đang tẩy trừ nghiệp chướng cho chính mình. Đây là một nghi lễ truyền thống từ bao đời của Đạo Phật Việt Nam.

Đại lễ Phật Đản được được tổ chức đúng vào thời điểm diễn ra khoá tu “Có Mặt Cho Nhau” và “Sống Tỉnh Thức” lần thứ 26 của   Tu viện Khánh An. 

Chiều 12/04 Mậu tuất (26/05/2018), khoá tu “Có mặt cho nhau” được khai mạc. Đối tượng tham gia chủ yếu là các bạn sinh viên, học sinh. Tuổi trẻ chúng ta hiện quá thờ ơ với hiện tại, chỉ biết rong ruỗi về quá khứ hay mơ tưởng về tương lai, thậm chí chỉ biết thả hồn vào iPhone, ipad ... tìm hạnh phúc bằng ảo giác. Khoá tu “Có Mặt Cho Nhau” sẽ giúp ta quay về thực tại, ý thức sự hiện hữu nhiệm mầu, và sống thực với hạnh phúc ta đang có.

Ngày hôm sau, 13/04 năm Mậu Tuất, nhằm ngày 27/05/2018, khoá tu “Sống tỉnh thức" được tổ chức. Đối tượng tham dự gồm nhiều thành phần. Khoá tu giúp ta sống có chánh niệm, tỉnh thức trong mỗi cử chỉ, hành vi, nhằm chuyển hoá tâm thức, tái tạo nguồn năng lượng an lành sau chuỗi ngày chạy theo công việc và những xô bồ trong cuộc sống khiến ta mệt mỏi và kiệt sức. Đây là khóa tu được tổ chức định kỳ vào chủ nhật thứ 2 của tháng âm lịch.

Vào 14 giờ ngày 13/04/ Mậu tuất,, lễ Quy Y Tam Bảo nhân lễ Phật Đản PL 2562 dành cho quý thiện nam, tín nữ phát nguyện quay về nương tựa Ba Ngôi Cao Quý được tổ chức.

Đến tháng 6, mùa hoa phượng đỏ, tiếng ve kêu inh ỏi như thúc giục các bạn trẻ ý thức rằng nghỉ hè nhưng đừng bỏ phí thời giờ và  tuổi trẻ mà hãy tìm vui, học hỏi nơi những chốn có năng lượng tựu tập an lành. Khóa tu “Hoa Phượng Đỏ” được Tu viện Khánh An tổ chức vào 3 ngày 22, 23, 24/06/2018 dành cho các bạn trẻ từ 10 đến 25 tuổi. Ngoài chương trình tu học còn có những trò chơi giải trí theo thiên hướng Phật Pháp và dân gian truyền thống giúp các bạn tham gia không chỉ được vui và chơi,  mà còn có những kiến thức, sự học hỏi để tâm vững chãi và nuôi dưỡng hạt giống yêu thương trong tim. 

Hãy cùng nhau về đây tu tập, học hỏi, vui chơi nhé các thân hữu! 

Thảo Phương

Ý kiến bạn đọc

0 bình luận

Ý kiến của bạn:

  • + = ?

Các tin tức khác

Back to top