Tin Pháp đường

Các phái đoàn hành hương chúc tết Tu viện Khánh An
Các phái đoàn hành hương chúc tết Tu viện Khánh An

Ngày đầu năm mới, đi chùa lễ Phật không chỉ người Phật tử mà là tất cả người con Việt. Người Phật tử đến chùa với niềm tin sắc son vào Ba Ngôi cao quí, với nguyện ước cầu hạnh phúc, khương an. Mừng xuân Kỷ hợi về với Tu viện Khánh An, các phái đoàn Phật tử gần xa đến chúc mừng năm mới Thầy Viện chủ Thích Trí Chơn và tăng thân

>>> Xem thêm
 • Pháp thoại đêm trăng cuối năm
  Pháp thoại đêm trăng cuối năm

  Đêm trăng cuối năm Mậu Tuất (19/1/2019), trong thời sám hối thường lệ, Thầy Viện chủ đã có thời pháp thoại ngắn với chủ đề “Phòng hộ sáu căn” đến với đại chúng sau một năm dài làm việc và tu học. Đồng thời, đây cũng là những lời khích lệ, động viên từ Thầy để sau thời Pháp này mọi người có thể đón một năm mới với sự tu tập tinh

  >>> Xem thêm
 • Buổi thiền trà tổng kết một năm tu học
  Buổi thiền trà tổng kết một năm tu học

  Chiều ngày 13/1/2019, trong khuôn khổ khóa tu Sống Tỉnh Thức cuối năm, tại Pháp Đường Chánh Niệm đã diễn ra buổi thiền trà nhằm chia sẻ về những chặng đường một năm qua và cũng là buổi tổng kết hoạt động Phật sự của Tu Viện năm 2018.

  >>> Xem thêm
 • Khoá tu Sống tỉnh thức 34 với chủ đề: “Buông quá khứ để nắm chắc hiện tại”.
  Khoá tu Sống tỉnh thức 34 với chủ đề: “Buông quá khứ để nắm chắc hiện tại”.

  Sáng ngày 13/1/2019, tại Pháp đường Chánh Niệm, trong khuôn khổ khoá tu Sống tỉnh thức lần thứ 34, như thường lệ sau giờ thiền hành và thời khoá ôn tụng Năm giới quý báu, Thiền sư Thích Minh Niệm đã có Pháp thoại chia sẻ với hàng trăm hành giả với chủ đề: “Buông quá khứ để nắm chắc hiện tại”.

  >>> Xem thêm
 • Đêm talk show
  Đêm talk show "Hành trang giác ngộ" (Companion to Liberation)

  Vào lúc 19 giờ ngày 11/1/2019, tại Pháp đường Chánh Niệm chương trình giao lưu "Hành trang giác ngộ" (Companion to Liberation) với sự có mặt của Đức Drikung Kyabgon Chetsang Rinpoche - vị Thủ ngôi thứ 37 của dòng truyền thừa Drikung Kagyud, cùng với Tăng đoàn Phật giáo Ấn Độ, Thượng toạ Thích Trí Chơn và các nghệ sĩ như MC Thanh

  >>> Xem thêm
 • Đêm Thiền trà “Người phụng sự”
  Đêm Thiền trà “Người phụng sự”

  Tối 30/12/2018, theo sự đề xuất của Hội Thiện Nguyện Hoa Tình Thương, tại Pháp đường Chánh Niệm Tu viện Khánh An đã diễn ra buổi thiền trà đầy thân mật và ấm cúng nhằm ôn lại một năm tu tập và phụng sự của những người con Phật.

  >>> Xem thêm
 • Pháp thoại chiều khóa tu Sống Tỉnh Thức lần thứ 33
  Pháp thoại chiều khóa tu Sống Tỉnh Thức lần thứ 33

  Chiều ngày 16/12/2018, trong khuôn khổ của Khoá tu Sống Tỉnh Thức lần thứ 33, sau giờ thiền toạ, các hành giả đã có được buổi Pháp đàm để lắng nghe những lời dạy quý báu từ Thầy Viện chủ.

  >>> Xem thêm
 • Khóa tu Sống Tỉnh Thức lần thứ 33 tại tu viện Khánh An
  Khóa tu Sống Tỉnh Thức lần thứ 33 tại tu viện Khánh An

  Sáng ngày 16/12, hơn 300 hành giả đã về tham dự khóa tu Sống Tỉnh Thức lần thứ 33 tại tu viện Khánh An.

  >>> Xem thêm
 • “Chén trà tri ân” trong khóa tu Sống Tỉnh Thức lần thứ 32
  “Chén trà tri ân” trong khóa tu Sống Tỉnh Thức lần thứ 32

  Chiều 18/11/2018, trong không khí ngày Hiến chương Nhà giáo Việt Nam đang gần đến, Ban Chăm sóc khóa tu Sống Tỉnh thức đã tổ chức buổi thiền trà để tri ân ngày thiêng liêng của ngành giáo dục – ngành đào tạo nhân cách và tri thức cho xã hội.

  >>> Xem thêm
 • Khóa tu “Sống Tỉnh Thức lần thứ 32” tại tu viện Khánh An
  Khóa tu “Sống Tỉnh Thức lần thứ 32” tại tu viện Khánh An

  Sáng ngày 18/11/2018, hơn 300 Phật tử đã tựu về tu viện Khánh An dự khóa tu “Sống Tỉnh Thức lần thứ 32”. Sau khi thiền hành, ăn sáng ôn tụng Năm giới quý báu, pháp hội được cùng đón thượng tọa Thích Minh Thành-Trụ trì Linh Quy Pháp Ấn - Lâm Đồng đến với hội chúng pháp thoại “Nhận Diện Chính Mình”.

  >>> Xem thêm
 • Giờ Tham Vấn Khoá Tu Sống Tỉnh Thức 31
  Giờ Tham Vấn Khoá Tu Sống Tỉnh Thức 31

  Chiều ngày 21/10/2018, trong khuôn khổ khóa tu “Sống tỉnh thức” lần thứ 31, sau 30 phút Thiền tọa tại Pháp đường Chánh Niệm, Thầy Viện chủ đã giải đáp những thắc mắc của hành giả trong suốt quá trình tu tập.

  >>> Xem thêm
 • Pháp Thoại “Hạnh Nguyện Ân Tình” Trong Khoá Tu Sống Tỉnh Thức 31.
  Pháp Thoại “Hạnh Nguyện Ân Tình” Trong Khoá Tu Sống Tỉnh Thức 31.

  “Ngay trong trái tim ta có một năng lượng vô tận, nếu chúng ta biết chuyển hóa thành năng lượng Từ Bi và Trí Tuệ thì chúng ta sẽ được an lạc, nếu không chúng ta sẽ bị khổ đau, tuyệt vọng bởi sự chìm đắm trong dòng sông ái dục. Người có tâm từ bi yêu thương vạn loại, người đó là người hạnh phúc nhất trên cuộc đời này”, lời Thầy

  >>> Xem thêm
Back to top