Khánh Tuế Thầy Đầu Năm

Khánh Tuế Thầy Đầu Năm

17/02/2018 15:35
Tinh sương ngày đầu Tết nguyên đán, Tăng thân Khánh An đã tề tựu đông đủ tại Pháp đường Chánh Niệm để thành kính khánh tuế ân sư - Thầy Viện chủ Thích Trí Chơn nhân dịp đầu năm mới.

Quỳ bên thầy với hơn hai chục thành viên, Thầy Trung Phước đã thay mặt  huynh đệ dâng lên lời tác bạch kính thành, chúc sức khỏe Thầy được “pháp thể khinh an, châu viên tuệ nhãn, mãi là người đưa đường chỉ lối cho Tăng thân trên đường tu học”.

IMG 5143

IMG 5141

Trong lời đạo từ, Thầy nói, năm nay là tròn hai mươi năm Thầy về Khánh An. Hai mươi năm với biết bao thăng trầm. Hai mươi năm với hai mươi mùa Tết đong đầy nhiều cảm xúc khác nhau. Riêng năm nay, một trong những mùa xuân mà Thầy nói có niềm vui lớn, vì thấy huynh đệ ngày thêm trưởng thành, công phu tu tập ngày càng có hiệu quả, Tăng thân ngày thêm lớn mạnh. Đặc biệt là tinh thần hoà hợp chúng trong tăng biểu hiện rõ qua các Phật sự mà cụ thể nhất là qua các hoạt động chuẩn bị mừng xuân trong những ngày cuối năm đinh dậu; mỗi người đều có tinh thần ý thức tự giác cao để chăm sóc thân, chăm sóc tâm và chăm sóc Tu viện. 

Thầy sách tấn huynh đệ phải cố gắng hơn nữa, phải hành trì để tâm bồ đề ngày một sáng, để Tăng thân ngày một vững bền. Đó mới là sự cúng dường đẹp nhất, mới là phần lễ khánh tuế quí nhất để dâng lên Thầy.

Cả đại chúng đảnh lễ trong thâm tình đệ - sư tương thân, tương kính.

IMG 5140

IMG 5139

Thầy  là bến đỗ thanh lương

Đưa  con đi hết đoạn đường tu nhân

Con nương theo bóng tường vân

Vượt ngàn luân vũ theo chân Thầy hiền

Thoát ra thế tục lụy phiền

Bờ tâm tỉnh thức an nhiên có Thầy

 lầm chóng bỏ từ đây.

Thầy khuyên con phải đổi thay tâm phàm

Cho con giáo Pháp ngàn vàng

Con mang theo đến dọc ngang dòng đời

Thấy Thầy bi mẫn thảnh thơi

Nẻo về của ý con thời tu tâm

Đường  tu ghềnh thác muôn phần

Về trong tỉnh giác niệm ân đức Thầy!.

Trung Nhân

Ý kiến bạn đọc

0 bình luận

Ý kiến của bạn:

  • + = ?

Các tin tức khác

Back to top