Mùa Xuân Của Mẹ

Mùa Xuân Của Mẹ

09/02/2019 11:45
“Mỗi mùa xuân sang mẹ tôi già thêm một tuổi. Mỗi mùa xuân sang ngày con xa mẹ càng gần”. Câu hát này rất đỗi thân quen với chúng ta ai cũng thuộc lòng. Đâu chỉ có Vu Lan chúng ta mới nghĩ đến cha mẹ mà tất cả các khoảnh khắc chúng ta đều nhớ ơn Mẹ.
 Có xuân nào tươi vui, bình an, hạnh phúc bằng mùa xuân bên mẹ. Mẹ là cả một vũ trụ bao la rộng lớn đang bao dung ôm ấp che chở cho tất cả chúng ta. Mẹ cũng chưa bao giờ chối từ bất cứ một điều gì trái ý nghịch lòng mà không đón nhận. Ngày xuân của mẹ đâu cần quá cầu kì kiểu cách, chỉ cần có mặt cho mẹ là đầy đủ lắm rồi.

Tuổi thanh xuân của mẹ đã  dành tất cả cho chúng ta hết rồi đó! Nào là chăm cho người này khôn lớn, sự nghiệp người kia vững vàng, người nọ yên bề gia thất, mẹ mới mới đặng yên lòng. Mẹ cho đi tất cả nhưng chẳng đòi lại bao giờ, thời gian của mẹ chỉ biết chăm bẳm vun bón cho con thôi.

0FBCF3D3 3869 4FE9 8053 817C00D2B54B

Tình thương quá lớn của mẹ đã làm cho tất cả chúng ta thấy ấm áp, chưa có nơi nào che chở vững vàng như bàn tay của mẹ. Xuân có đến, xuân có đi nhưng trái tim bao dung của mẹ muôn đời vẫn thế. Chúng ta tự hào vì có mẹ bên mình để sắc xuân, hương xuân luôn thắm đượm. Mẹ vẫn còn đó là cả một niềm may mắn và hạnh phúc mà chúng con được thừa hưởng từ tổ tiên của mình.

Ý thức trọn vẹn tròn đầy từng tế bào, sớ thịt, làn da của con đều có mẹ trong đó nên chúng con sẽ cố gắng chăm ngoan, tu tập thật tốt để đền ơn tam bảo. Con hạnh phúc vì có mẹ là mẹ của con. Mẹ thở cho con, con thở cho mẹ để chúng ta cùng năm tay nhau thong dong trên con đường giải thoát.

Quảng Thức 

Ý kiến bạn đọc

0 bình luận

Ý kiến của bạn:

  • + = ?

Các tin tức khác

Back to top