Tăng đường vững chải

Thấy gì mỗi sớm an cư
Thấy gì mỗi sớm an cư

Chúng ta hầu như ai cũng bị những “mong chờ”, “thao thức”, “tìm kiếm” về quá khứ, hoặc tương lai đánh cắp niềm hạnh phúc đích thực. Chỉ cần ta sống có chánh niệm trong phút giây hiện tại thì bao nhiêu châu báu hiển bày.

>>> Xem thêm
 • Khánh An Vào Hạ!
  Khánh An Vào Hạ!

  Sau khi đối thú an cư tại trường hạ Quảng Đức - điểm an cư tập trung của chư tăng Quận 12 - Tăng thân Tu Viện Khánh An trở về trú xứ và bắt đầu bước vào ngày đầu của mùa an cư.

  >>> Xem thêm
 • Bậc vĩ nhân ra đời
  Bậc vĩ nhân ra đời

  Cách đây hơn hai mươi sáu thế kỷ trước, Đức Thế Tôn – bậc vĩ nhân đã ra đời, là một sự hy hữu, đem đến ánh sáng chánh niệm, tỉnh thức, mở ra một trang sử vẻ vang, trang sử mới trong lịch sử nhân loại. Ngài là thầy của trời người, soi sáng, dẫn bước cho chúng sinh đến con đường giác ngộ, giải thoát,đem lại an lạc cho cùng khắp

  >>> Xem thêm
 • Hy hữu thay !
  Hy hữu thay !

  Vào mùa hạ thứ 45, đức Thế Tôn an cư tại ngôi làng nhỏ Veluvagama, gần kinh thành Vesali. Một buổi sáng nọ, Ngài khất thực, sau khi thọ thực xong, đức Thế Tôn nhìn Vesali với cái nhìn của con voi chúa, Ngài biết rằng không còn bao lâu nữa, Ta sẽ nhập Niết Bàn. Những tháng ngày cuối cùng, đức Phật tận tâm tận lực giáo hóa, cũng

  >>> Xem thêm
 • Tìm hiểu Lý duyên khởi
  Tìm hiểu Lý duyên khởi

  Thuyết Duyên khởi, hay còn gọi là thuyết Duyên sinh hoặc thuyết Nhân duyên sinh, mô tả sự liên hệ giữa các pháp mà thành, đã được Thế Tôn xác nhận: "Pháp Duyên khởi ấy, dù có Như Lai xuất hiện hay không xuất hiện, an trú là giới tánh ấy, pháp quyết định tánh ấy, y duyên tánh ấy. Như Lai hoàn toàn chứng ngộ, chứng đạt định lý ấy.

  >>> Xem thêm
 • Vị thuốc cho phiền não
  Vị thuốc cho phiền não

  Nỗi buồn hay phiền não là một thuộc tính cảm xúc, là yếu tố gây nên khổ đau của con người. Chuyển hóa phiền não là yếu tố quyết định hàng đầu mà mỗi người cần phải thực hiện.

  >>> Xem thêm
 • Bao la tình huynh đệ
 • Mùa Xuân Của Mẹ
  Mùa Xuân Của Mẹ

  “Mỗi mùa xuân sang mẹ tôi già thêm một tuổi. Mỗi mùa xuân sang ngày con xa mẹ càng gần”. Câu hát này rất đỗi thân quen với chúng ta ai cũng thuộc lòng. Đâu chỉ có Vu Lan chúng ta mới nghĩ đến cha mẹ mà tất cả các khoảnh khắc chúng ta đều nhớ ơn Mẹ.

  >>> Xem thêm
 • Dấu ấn mâm cơm ngày tết
 • Vô thường
 • Đường Về Cực Lạc
  Đường Về Cực Lạc

  Chúng ta tu học theo Phật không ngoài mục đích giải thoát sanh tử trần lao. Nhưng giữa cuộc đời ngũ trược này, lấy gì để ta nương mà thoát khổ ? Chỉ có thể là giáo pháp mà đức Phật đã để lại cho chúng ta, nương vào đó, chúng ta có thể ra khỏi nhà tam giới.

  >>> Xem thêm
 • Những Trái Tim Trẻ Có Nghĩa Cử Lớn.
  Những Trái Tim Trẻ Có Nghĩa Cử Lớn.

  Qua chuyến từ thiện Lai Châu, chúng tôi có dịp gặp lại các cháu và đã nghe được cảm nhận của những trái tim trẻ có nghĩa cử lớn

  >>> Xem thêm
Back to top