Tiếng nói thay ánh nhìn

Tiếng nói thay ánh nhìn

30/07/2017 15:28
Ngoài việc chăm sóc về tinh thần ngang qua giáo pháp của Đức Phật, Tu Viện Khánh An còn chăm lo về sức khỏe và các nhu yếu về sinh hoạt thường nhật của một bộ phận bà con Phật tử khó khăn.

Sáng chủ nhật, ngày 30/07/2017, Tu viện đã phối hợp cùng Cửa hàng mắt kính 53 Phạm Ngọc Thạch tổ chức khám và tặng mắt kính cho bà con Phật tử gần xa.

IMG 9772


Số lượng ban đầu Ban Tổ chức dự kiến phục vụ 100 vị, nhưng sau đó số lượng đăng ký lên đến 170 vị. Chị Đào Hồng Lam - An Hương Cửa hàng trưởng, người phát tâm cúng dường khám và tặng mắt kính nói: "Được khám và tặng mắt kính cho bà cống cơ hội hiếm tạo phước, cho nên chúng ta đừng giới hạn số lượng". BBT đã có cuộc trao đổi ngắn với Chị cửa hàng trưởng An Hương và bác sĩ Ghi, người trực tiếp khám mắt cho bà con.

IMG 9828

BBT: Xin Chị cho biết nhân duyên được biết đến Tu Viện Khánh An và phát khởi việc khám mắt cho bà con?
PT. An Hương: Con và cả gia đình theo Thầy đã 10 năm rồi. Trước những khó khăn, bế tắc của cả gia đình, thậm chí là sức khỏe của ba con (câu chuyện dài lắm), chúng con đã được biết đến Thầy, sau đó được Thầy quy y cho cả gia đình con. Con có niềm tin tuyệt đối đến đạo Phật. Nhờ niềm tin đó đã làm cho con có nghị lực sống, con thấy mình may mắn và muốn đem sự may mắn, hạnh phúc đến cho mọi người. Việc tổ chức khám, tặng mắt kính cho bà con thì con đã mơ ước làm từ lâu. Nhưng trước nay con không có điều kiện để làm, và được về với chính ngôi Chùa của mình quy y thì việc làm đó càng thêm ý nghĩa đối với con hơn.
BBT: Lúc nãy, trước khi bắt đầu khám mắt cho bà con thì Chị có đến trước Phật dâng hương, đãnh lễ Phật; việc đó có ý nghĩa gì đối với Chị?
PT. An Hương: Đối với con làm việc gì cũng cần có lòng tin. Con thắp hương cúng dường chư Phật để cho con có thêm niềm tin lớn. Con muốn báo lên Phật và tổ tiên việc làm thiện nguyện này. Con xem như đây là lễ phẩm để cúng Phật cũng như cầu Đức Phật gia họ cho việc làm của chúng con được thành tựu.
BBT: Thông thường, tâm lý chung của mọi người thì vẫn muốn về Cửa hàng của mình tổ chức thì tại sao chị muốn tổ chức ở Tu Viện?
PT. An Hương: Dạ thưa, việc này con đã ấp ủ từ lâu nhưng chưa có cơ hội để làm. Con không muốn làm để quảng cáo mà chỉ muốn đền ơn Phật, ơn Thầy mình đã cho con có được con đường sáng để đi và con muốn mang lại những gì tốt đẹp đến cho bà con. Thông qua đó, con muốn mọi người hiểu rằng được khám mắt, được tặng mắt kính là nhờ ơn Phật để bà con ta hướng tâm về Phật nhiều hơn.
BBT: Xin được hỏi Bác Sĩ Ghi; Xin Anh hãy cho biết cảm xúc của mình khi được về khám mắt cho bà con tại tu Viện Khánh An?

IMG 9838
Bác Sĩ Ghi: Khi được về khám mắt cho bà con trong lòng con rất vui. Con muốn đem một chút công sức và lợi nhuận trong nghề để hiến tặng cho bà con. Con rất muốn làm việc này tự lau lắm rồi nhưng không biết làm thế nào cho đúng cách? Bởi vì sự hiến tặng cũng cần phải đúng cho phù hợp mới mang lại thành quả lớn.
BBT: Khi nhìn thấy tất cả mọi người về khám mắt thì Anh có tră trở gì ?

Bác sĩ Ghi: Khi nhìn bà con về đông đúc như thế này, con thấy nhu cầu khám mắt của bà con là rất cao, khiến con vui mừng và mong muốn làm nhiều hơn nữa. Nếu có năm sau, năm sau nữa được cộng sự với Tu viện giúp bà con khám, tặng mắt kính như thế này thì con tiếp tục vui mừng tham gia.
BBT : Xin thay lời cho Tăng Thân và bà con Phật tử cảm niệm ơn đức của quý đoàn. Kính chúc tất cả luôn nhiều sức khỏe và làm được nhiều tốt đẹp hơn nữa để hiến tặng cho đời.
QT.

Một số hình ảnh ghi nhận nhận trong buổi khám mắt từ thiện:

 

IMG 9769

IMG 9778

IMG 9764

IMG 9794

IMG 9796

IMG 9803

IMG 9806

IMG 9810

IMG 9813

IMG 9814

IMG 9826

IMG 9834

IMG 9848

IMG 9820

Ý kiến bạn đọc

0 bình luận

Ý kiến của bạn:

  • + = ?

Các tin tức khác

Back to top