Đài truyền hình Trung ương VTV phỏng vấn thầy Thích Trí Chơn nhân dịp cuối năm

Đài truyền hình Trung ương VTV phỏng vấn thầy Thích Trí Chơn nhân dịp cuối năm

17/01/2019 17:51
Chiều ngày 16/01/2019, Đài truyền hình VTV đã đến phỏng vấn thầy Thích Trí Chơn về ý nghĩa “Hướng về cội nguồn” nhân chuẩn bị đón mừng xuân mới Kỷ Hợi - 2019 Chương trình do các Biên tập viên: Tuấn Thành, Văn Dương, Hồ thủy và Hoàng Thùy thực hiện.

Tại Phật đường Tỉnh Thức, Nhà đài đã ghi lại buổi trò chuyện ngắn của thầy với quý Phật tử về việc chuẩn bị đón mừng xuân mới. Thầy nói thêm một tuổi là cơ hội để ta nhìn nhận lại điểm xuất phát của sự sống, đón năm mới là dịp để ta quay về tưởng nhớ tiền tổ, ông bà, cha mẹ. 

Phụ mẫu hiện tiền là cha mẹ sinh thân, nhưng cũng đừng quên phụ mẫu thuỷ nguyên là Lạc Long Quân và Âu Cơ - Tổ phụ Tổ mẫu của dân tộc Việt Nam. 

Sau đó Truyền hình VTV đã mời thầy tiến về phía trước Vườn Quan Âm để phỏng vấn. 

Trả lời câu hỏi của phóng viên về “giá trị lịch sử của việc thờ phụng Lạc Long Quân - Âu Cơ và ý nghĩa, mục đích của bài học thủa đầu khai sáng dân tộc Việt Nam?”. 

Thầy trả lời: Lạc long Quân thuộc họ Rồng, Âu Cơ là từ cõi Tiên hiển hiện. Dân tộc Việt Nam thuộc con cháu Rồng Tiên  tức dòng dõi Thánh - Tiên. Kể từ khi hạt giác ngộ được ươm mầm trên đất Rồng Tiên này, con cháu Việt Nam được tiếp nhận thêm chất liệu giải thoát - giác ngộ của Đức Phật. Do đó, mỗi con người hãy sống xứng đáng, thể hiện chất Thánh, chất Tiên, chất từ bi, giác ngộ của mình ở trên đời. 

 

14

15

 

Tổ phụ và tổ mẫu đã sinh ra một bọc trăm trứng nở trăm con. Từ đó dòng dõi Việt tộc được lưu truyền đến ngày nay. Chúng ta tuy khác nhau về họ hàng phương xứ, kẻ Bắc người Nam, kẻ trong nước người ngoài nước nhưng chúng ta xuất phát từ trong một bọc mà ra tức là anh em một nhà. Do vậy, hãy sống đoàn kết, đùm bọc, chấp nhận nhau và tha thứ cho nhau, thương yêu nhau như con một nhà. 

Kết thúc cuộc phỏng vấn, các biên tập viên đã bày tỏ lòng biết ơn và kính mời thầy viện chủ theo dõi truyền hình trực tiếp vào lúc 14 giờ 20/01/2019

 

3

5

6

Tâm Minh Tuệ 

Ý kiến bạn đọc

0 bình luận

Ý kiến của bạn:

  • + = ?

Các tin tức khác

Back to top