Chương trình “Hỏi đáp Phật pháp” và giao lưu “Mạn Đàm Bên Chén Trà Xuân” trên PSO và tại tu viện Khánh An.

20/01/2020 10:24
Sáng ngày 17/01/2020 chương trình Hỏi Đáp Phật Pháp do kênh Thông tin tổng hợp Phật sự Online đã gặp gỡ Thượng Tọa Thích Trí Chơn tại tu viện Khánh An mong được hướng dẫn, giải đáp những thắc mắc mà quý Phật tử gần xa gửi về cho chương trình.

Trong đi sng ca những người con Pht thì ngày Tết c truyn mang đm giá tr tâm linh. Bên cnh những tín ngưỡng đó, không phi Pht t nào cũng hiu hết giá tr và ý nghĩa thc s theo đúng tinh thn nhà Pht. Vì vậy trong chương trình hi đáp Pht pháp k này, nhng câu hỏi cũng được xoay quanh v ch đ ngày Tết như nghi thức cúng Giao tha; l phẩm cúng dường; có dâng sao gii hn trong nghi thc Pht giáo? ; ý nghĩa đàn Dược sư. Bên cạnh đó, trong phn hai của chương trình, mt s câu hi liên quan đến vn đ tu học cũng được đặt ra như: Mt vài v tôn túc Đang tôn kính ti sao cui đi đau m nm mt ch, trông rất thương; sao gọi là tu nhà, tu ch, ri mi tu Chùa; Quy y Pht thì ch nên tin vào Pht Thích Ca  ....  Tt c đã được thy gii đáp thu đáo. 

 

 


Ngày 18/01/2020 PSO trong chương trình Phật giáo & Đời sống với chủ đề “Mạn Đàm Bên Chén Trà Xuân”. Chương trình đã có buổi giao lưu cùng hai vị khách mời là TT. Thích Trí Chơn và nghệ nhân Nguyễn Ngọc Tuấn trò chuyện xoay quanh chén trà. Cũng là trà nhưng uống trà, thưởng trà và thiền trà lại là những câu chuyện mang chất liệu khác nhau. Hai chữ  "thiền trà" cũng là điểm nhấn trong chương trình. Đó là sự khác biệt - một nghệ thuật thưởng thức tâm linh của người Phật tử nhưng cũng là sự hòa quyện vào tinh hoa văn hóa của truyền thống con người Việt Nam. 

 

Chương trình Hỏi Đáp Phật pháp sẽ được phát sóng vào sáng ngày 28 Tết âm lịch và chương trình Mạn Đàm Bên Chén Trà Xuân sẽ được phát sóng trong hai ngày mùng 1 và mình  2 Tết trên kênh truyền hình Phật sự online.

Kính mong quý phật tử theo dõi.  


 


Tâm Minh Tuệ


Tin Tức Liên Quan