• GN - Học ở Học viện là một duyên lành, để từ đó tôi thấy rõ hơn con đường sáng cho chính mình”, đó là chia sẻ của Phật tử trẻ Bùi Nguyễn Ngọc Ánh (pháp danh Lệ Ánh, sinh năm 1995, quê ở TP.Tân An, tỉnh Long An).
  Xem tiếp
 • 6 06/2022
  Phật ở đâu ?
  Đức Phật lịch sử đã nhập diệt cách đây hơn 2.500 năm, nhưng đạo Phật và những lời dạy của Đức Thế Tôn vẫn lưu truyền, được nhiều người hôm nay và cả mai sau áp dụng để có được đời sống hạnh phúc thực sự.
  Xem tiếp
 • 1 05/2022
  Ơn Thầy
  Tháng tư về, bao người nao nức đón chào mùa Khánh đản trong không khí hân hoan. Riêng con, có chút gì đó man mác buồn... Hôm nay con hướng về Thầy trong niềm kính nhớ! Nỗi nhớ cứ thôi thúc phải thốt nên lời: “Thầy ơi! Con nhớ thầy quá!”.
  Xem tiếp
 • Chiều ngày 13/04/2022, hòa thượng Thích Thái Hòa trụ trì chùa Phước Duyên - Huế đã đến thăm tu viện Khánh An, thầy Trí Chơn hoan hỉ tiếp đón hoà thượng tại thất Vô Sự.
  Xem tiếp
 • Trước ngày khởi hành cho chuyến thiện sự của Ban Văn hóa Phật giáo TP.HCM vào đầu tháng 3 rồi, tôi cũng như các thành viên trong đoàn khá lo lắng vì thời tiết lúc bấy giờ rét đậm, rét hại, băng giá khắp các tỉnh miền Bắc và miền Trung. Đại dịch Covid-19 sau tết nguyên đán ngày một lan nhanh, số lượng người nhiễm có ngày đạt đỉnh hơn 400.000 ca, chủ yếu là miền Bắc và miền Trung. Đường đi khó khăn, hiểm trở, khoảng cách địa lý các nơi xa xôi,… Lo lắng rất nhiều, nhưng cả đoàn vẫn quyết tâm lên đường vì những mảnh đời khốn khó.
  Xem tiếp
 • Đoàn hành hương của chúng con dừng chân tại Thiền viện Trúc Lâm Phụng Hoàng Đà Lạt; đây là nơi con khao khát được viếng thăm nhất trong suốt hành trình chuyến đi. Thiền viện nằm tĩnh lặng bên bờ hồ Tuyền Lâm đầy thơ mộng, được bao bọc bởi những hàng thông xanh ngắt chạy dài đến hút tầm mắt. Hôm đó, sức khoẻ con thật sự không được tốt nhưng tâm nguyện đã thúc đẩy để con được có mặt tại vùng đất mà bao con tim mộ đạo hướng về.
  Xem tiếp
 • Rời Sài Gòn vào một buổi sáng trong veo đầu tuần để hội ngộ cùng quý Thầy, quý sư cô tại Phú Yên tiếp tục chuyến du xuân trong những ngày còn lại đã gợi trong con bao cảm xúc lâng lâng khó tả. Vẫn những gương mặt thân quen ấy, vẫn những con người khoác áo nâu sờn vai, tất cả đã tạo nên một bầu không khí vô cùng gần gũi, chan hòa và thân ái.
  Xem tiếp
 • Sau những ngày tết đầy tất bậc, chúng con được đi thăm một số chùa, viện vào những ngày nắng đầu xuân, trong đó có thiền đường Trạm Tịch - Nơi có đại chúng lớn đang thực tập miên mật để được học hỏi kinh nghiệm tu tập.
  Xem tiếp
 • Trong chuyến đi du xuân lần này, sau khi chiêm bái, đảnh lễ các ngôi chùa, huynh đệ đến gia đình thầy Quảng Thức và Sư chú Trung Hạnh. Chưa bao giờ không khi gia đình lại vui tươi đến thế. Sinh sống ở một vùng, quê gia đình không có nhiều tiện nghi, thiếu trước hụt sau so với điều kiện sinh sống ở Chùa. Nhưng tất cả cũng không ngại kham nhẫn để ở lại một hai đêm tại nhà huynh đệ của mình. Nhìn hình ảnh huynh đệ trải chiếu nằm trên sàn nhà làm liên tưởng hình ảnh các thiền sinh về tham dự các khoá tu ở Khánh An cũng như vậy.
  Xem tiếp
 • Chánh niệm là nguồn năng lượng có được nhờ đưa tâm quay về với thân giúp ta an trú trong hiện tại bây giờ và ở đây. Nhờ chánh niệm mà ta có thể tiếp xúc được với những gì quanh ta và cảm nhận sự mầu nhiệm của nó. Chánh niệm giúp ta ý thức những gì đang xảy ra ngay trong cơ thể này, cảm thọ này, ý tưởng này cũng như những gì đang xảy ra thế giới quanh ta.
  Xem tiếp
 • Nhân dịp xuân mới nhâm dần, sau lễ thượng nguyên, Thầy Quảng Thức cùng Tăng thân Tu viện Khánh An đã có chuyến hành hương, chiêm bái các chùa, viện thuộc các tỉnh Đồng Nai, Khánh Hoà, Phú Yên, Lâm Đồng sau thời gian chăm lo đón tết tại bổn viện.
  Xem tiếp
 • Sau ba tuần nhập thất tỉnh tâm tại Thất Vô Sự, sáng ngày 16/02/ 2022 thầy Trí Chơn đã ra tổ đình Từ Hiếu - Huế đảnh lễ giác linh thiền sư Nhất Hạnh, vị thiền sư khả kính mà thầy đã có cơ duyên nhiều lần hội kiến, đảnh lễ thiền sư tại Làng Mai Pháp quốc, Làng Mai Thái Lan cũng như nhiều lần thiền sư về lại quê nhà.
  Xem tiếp
 • Với nét văn hoá thuỷ chung như nhứt, ân nghĩa vuông tròn, hàng ngàn năm nay, ông bà ta đã gìn giữ và duy trì được ngày tết đoàn viên cho con cháu Việt từ bao đời.
  Xem tiếp
 • Những ngày đầu xuân, Khánh An đón nhiều đoàn về viếng thăm, có đoàn do chư tôn đức hướng dẫn, có đoàn là những nhóm Phật tử, những gia đình và nhiều cá nhân về Tu Viện lễ Phật, mừng năm mới.
  Xem tiếp