• Để tránh khẩu nghiệp, thượng tọa Thích Trí Chơn, Phó trưởng ban Văn hóa Trung ương GHPGVN chia sẻ, mỗi chúng ta cần nhớ 5 điều: lời nói phải chân thật, ái ngữ, tâm từ bi, có lợi ích và nói đúng thời điểm.
  Xem tiếp
 • Quê hương là chốn đi về sau những ngày tất bật với công ăn việc làm, công danh sự nghiệp. Trở về bên gia đình ngồi bên cha, ngắm nhìn những sợi tóc bạc của mẹ lòng cũng đầy ấp yêu thương. Quê hương đi về trên mỗi bàn chân, bao nhiêu con đường mở ra độ lượng, tâm không mong cầu bình an là vậy, an vui nơi này an khắp mọi nơi. Dưới mỗi bước chân đi hình ảnh quê hương hiển bày rõ ràng dù ta đang ở bất kỳ nơi đâu trên hành tinh này.
  Xem tiếp
 • Khóa tu “Đi tìm lẽ thật cuộc sống” đã đi qua, vẫn đọng lại trong tôi những khoảnh khắc khó quên với những lời bộc bạch, tự sự của các hành giả trong buổi pháp đàm - những khoảnh khắc mà thầy nói “Đây là điểm nhấn trong suốt ba ngày tu của chúng ta”. Một buổi pháp đàm với nhiều nụ cười ý vị nhưng cũng thấm đẫm những giọt nước mắt của niềm hạnh phúc trào dâng.
  Xem tiếp
 • Cô Thanh Diệu Pháp, trụ trì tịnh thất Hiền Như đã về Phật cách nay vài hôm. Cô vào đời năm Ất Mão và ra đi cũng chỉ mới vài ngày đầu năm Quí Mão.
  Xem tiếp
 • Mùa đoàn viên, người con Phật chân chính cần bày tỏ niệm biết ơn, ơn Thầy Tổ, ơn tông môn pháp phái, ơn tín chủ đàn việt…Nó vừa thể hiện nét đẹp đạo lý nhưng đồng thời cũng thể hiện giá trị văn hóa truyền thống của tổ tiên.
  Xem tiếp
 • Từ mờ sáng mùng một tết quí mão, Tu viện Khánh An đã đón hàng nghìn người đến lễ Phật, hành hương, cầu an lành cho một năm mới.
  Xem tiếp
 • 7 01/2023
  Về Đây
  Con đã về đây với những bình an nhận được từ Thầy và Tăng thân sau những tháng năm dịch bệnh. Con đã về với lòng mang ơn sâu nặng nơi này qua những thời công phu, những pháp thoại của Thầy giúp con và gia đình đi qua mùa dịch trong sự đón nhận bình thản và niềm tin phía trước.
  Xem tiếp
 • 7 01/2023
  Chuyện đi học
  Có một cô gái điệu đà, thích chụp hình như bao nhiêu cô gái khác, là tôi, đã bị thu hút bởi một quảng cáo hấp dẫn trên Facebook với gói chụp hình giảm giá tại Tu viện Khánh An, nhưng Google map chỉ đường quá xa, thôi không chụp nữa. Một hôm tụt mood, lang thang trên mạng, tình cờ tôi lại thấy thông báo khóa tu một ngày tại tu viện, thế là quyết định đi học cho bài bản, kiểm tra xem thời gian qua mình tự học có ổn không, cộng thêm cái lý do chụp hình nữa.
  Xem tiếp
 • Một buổi sáng Trời còn lờ mờ sương đêm, bóng tối vẫn còn bao trùm trên những con đường, tôi đã thức dậy thật sớm trong ngày đầu năm mới để tham gia một hoạt động vô cùng đặc biệt trong cuộc đời mình, đó là tham dự khóa tu “Sống Tỉnh Thức” tại Tu Viện Khánh An và tham gia Lễ quy y Tam Bảo.
  Xem tiếp
 • Những ngày đầu năm 2023, Thầy Khánh An cùng tăng thân Tu viện đã có chuyến Phật sự nơi thành phố Hoa phượng đỏ. Đây cũng được xem như chuyến thăm viếng những Phật tử bao năm theo thầy học đạo chỉ trên…YouTube. Trong số đó có những vị được xem là những tín chủ hộ trì nhưng cũng chỉ liên lạc qua tin nhắn, cuộc gọi.
  Xem tiếp
 • Tôi đến bệnh viện trong một chiều nhạt nắng. Mang theo chút tâm bình an, tĩnh lặng gửi đến mọi người. Song, trái tim hạn hẹp của tôi không đủ sức lan tỏa tình thương đến với quá nhiều người bệnh khổ. Không chỉ bệnh nhân mà cả những người nuôi bệnh, ai cũng hiện nét mỏi mệt, những người có tuổi hằn rõ nỗi lo trong ánh mắt.
  Xem tiếp