• Hôm ấy tôi đến sớm để hướng dẫn lớp thiền ở một nhà tù có các biện pháp an ninh không chặt chẽ lắm. Một phạm nhân mà tôi chưa hề gặp đang chờ để nói chuyện với tôi. Anh ta là một người cao lớn, tóc tai, râu ria rậm rạp và trên cánh tay hình xăm trổ đầy; những vết sẹo trên mặt nói lên rằng anh ta đã trải qua nhiều cuộc đánh nhau ác liệt. Trông anh ta đáng sợ đến nỗi tôi tự hỏi vì sao anh ta lại đến học thiền. Anh ta không phải là kiểu người thích hợp. Tất nhiên là tôi sai.
  Xem tiếp
 • Ben Raue, 46 tuổi, Mỹ, chủ yếu ăn các loại đậu, yến mạch, trái cây mỗi ngày và tập luyện với cường độ ngày càng cao.
  Xem tiếp
 • 27 08/2019
  Phước thiện
  “Tôi học cách cho đi không phải vì tôi đã có quá nhiều, mà vì tôi đã biết ý nghĩa và cảm giác của việc cho đi”- Khuyết danh.
  Xem tiếp
 • Sau chuyến đi hai ngày một đêm tại Bình Thuận bản thân con có rất nhiều cảm xúc và con cảm thấy rằng chuyến đi này đầy ý nghĩa. Trước tiên con xin chân thành gửi lời cảm ơn đến thầy viện chủ tu viện Khánh An đã tạo điều kiện cho chúng con có cơ hội được đi chuyến đi này, tiếp theo là quý sư thầy, sư chú và những nhân duyên tốt đẹp trong chuyến đi này.
  Xem tiếp
 • Nhóm Tình nguyện viên Tuổi trẻ trực thuộc Tăng thân Tu Viện Khánh An vừa có chuyến đi chia sẻ yêu thương phát quà cho các em mồ côi ,các em nhỏ, cụ già có hoàn cảnh khó khăn tại chùa Phước Thiện- Xã Tân Đức- Hàm Tân- Bình Thuận. Sự có mặt của gia đình áo nâu mang lại sự ấm áp nghĩa tình đối với các em mồ côi tại chùa Phước Thiện. Có lẽ nơi đây lâu lắm các em mới đón được phái đoàn về nơi đây vui chơi tặng quà cho các em.
  Xem tiếp
 • Có lẽ không riêng gia đình mình mà tất cả các bạn cũng rất háo hức với chuyến đi Bình Thuận cùng nhau đầu tiên của nhóm. Nó mang một ý nghĩa rất riêng. Bởi lẽ vừa là chuyến thiện nguyện trao gửi yêu thương đến các trẻ mồ côi cùng các em nhỏ và các cụ già neo đơn đúng dịp mùa Vu lan đang khép lại và mùa trung thu đang đến gần.
  Xem tiếp
 • Sau chuyến đi từ thiện hai ngày một đêm ở Bình Thuận, đầu tiên con xin trân thành gửi lời cảm ơn đến thầy viện chủ của tu viện Khánh An, đã tạo điều kiện cho chúng con và tiếp theo là các quý thầy, quý sư chú cũng như mọi nhân duyên tốt đẹp nhất đã cho chúng con được tham gia đến với chuyến đi.
  Xem tiếp
 • Vào một chiều trước thềm Vu Lan, Ni trưởng Như Ngọc và Ni trưởng Tịnh Thường, hai bậc tôn ni lớn mà thỉnh thoảng con vẫn thường nghe thầy nhắc nhưng chưa một lần gặp mặt đã bất ngờ có mặt ở Khánh An.
  Xem tiếp
 • Hôm trước, nhà có “đại lễ”. Vẫn chưa kịp thời gian suy nghĩ để hiểu hết vì sao trong lòng cứ nôn nao, xao xuyến. Dù vậy nhưng len lõi đâu đó lại là sự xuất hiện của một khoảng lặng vô hình!
  Xem tiếp
 • Chuyện là thế này, có một cháu học sinh nhất định không chịu tham gia chương trình Wake Up Asia 2014 tại Thái Lan. Lý do rất đơn giản bởi cháu nghĩ rằng đi tu tức là phải cạo tóc mà cháu là con gái. Rằng đi tu tức là vào chùa sống như một nhà sư, như một sư thầy hay sư cô. Nghe tới chữ tu là cháu đã sợ rồi và cháu nghĩ rằng tu rất rất khó.
  Xem tiếp
 • Lễ tưởng niệm - Chung thất Cố Thượng Tọa Thích Tâm Khanh đã để lại lại nhiều cảm xúc cho cho cựu Tăng Ni sinh Khoá 3 Cao cấp Phật học cũng như tăng thân tu viện Khánh An.
  Xem tiếp
 • Chiều 10/7/2019 (8/6/Kỷ hợi), tại Pháp đường Thấy và Biết – Tu viện Khánh An đã diễn ra buổi tọa đàm “Chung một hướng đi”, có gần 70 thành viên Tăng, Ni là cựu sinh viên khoá III CCPH tham dự.
  Xem tiếp
 • Trong hai ngày mùng 9 - 10/7/2019 tại Tu Viện Khánh An, tập thể cựu sinh viên Khoá III Cao Cấp Phật Học Việt Nam đã hội tụ về Khánh An sau gần hai mươi ba năm xa cách nhân tuần chung thất Cố Thượng Toạ Thích Tâm Khanh- Pháp lữ đồng học với Thầy Viện chủ và quí tôn đức có măt.
  Xem tiếp