• Covid19 – cụm từ này giờ đây được nhắc đến hàng ngày, hàng giờ ở khắp mọi nơi trên thế giới. Biến thể của SARS-CoV-2 đang ngày trở nên nguy hiểm, tác động tiêu cực đến cuộc sống mỗi người và được dự báo sẽ còn kéo dài với những hệ lụy ngay cả khi hết dịch. Trước tình hình đó, tự thay đổi bản thân, điều chỉnh thói quen, tác phong sinh hoạt, sống tích cực, luôn lạc quan dù đứng trước mọi hoàn cảnh khắc nghiệt nào là phương thuốc tốt nhất để “sống chung” và vượt qua giai đoạn khắc nghiệt ở hiện tại.
  Xem tiếp
 • Thời gian trôi qua nhanh, mới đó mà đã gần bốn năm, kể từ ngày con đặt chân đến chốn Tổ chùa Ráng kính thăm Cụ. Con vẫn biết Ngài là vị lãnh đạo tinh thần của Phật giáo, đang ở ngôi vị cao nhất trong Giáo hội nhưng miền Bắc quê con, Phật tử vẫn thường gọi Ngài là Cụ. Vậy nên con vẫn muốn gọi Ngài là Cụ, gần gũi và cũng rất tôn kính để bộc bạch lòng hoài niệm về Ngài.
  Xem tiếp
 • BBT. Web KhanhAn có nhận bài thơ, thay cho điếu văn tưởng nhớ cố ca sĩ Phật tử Tịnh Bình- Phạm Nhung của Phật tử Phạm Hướng Dương (Pháp danh Quảng Đạt. Tác giả là người sống ở một làng quê, nơi thời thơ ấu Phi Nhung đã trải qua gần 8 năm sinh sống. Xin trân trọng gửi đến bạn đọc.
  Xem tiếp
 • Nhiều ngày qua, không biết bao nhiêu giấy, mực, báo mạng chia sẻ về sự tiếc thương của hàng triệu con tim hướng về chị. Đi đến đâu cũng nghe mọi người nhắc đến chị với sự thương cảm dâng trào. Mở mạng xã hội lên thì tràn ngập hình ảnh và tiếng hát ngọt ngào của chị vang lên da diết như làm rỉ máu trái tim của bao người yêu mến. Vậy mới thấu hiểu chị đã sống thật đẹp biết nhường nào. Để rồi khi ra đi, chị đã làm cho bao người khóc và chị đã mỉm cười vì đã sống hy sinh, dâng trọn vẹn tình yêu thương của mình cho đời.
  Xem tiếp
 • Nhận tin chị đã trút hơi thở cuối cùng vào trưa nay tại bệnh viện Chợ Rẫy do dịch bệnh. Covid19 khắc nghiệt quá. Chị đã gượng thở, gượng sống suốt hơn một tháng qua. Nhưng giờ thì chị đã … nhẹ nhàng buông.
  Xem tiếp
 • Câu hỏi (vắn tắt): Nhờ tự tìm hiểu Phật pháp qua các bài giảng của quí Thầy rồi ứng dụng, con thấy có kết quả. Thấy được trạng thái thay đổi cả nơi thân và tâm, nhưng như thế lại vừa mừng và cũng vừa lo vì chưa đủ duyên để có một vị Thầy trực tiếp chỉ dạy nên không biết mình tu tập như thế có đúng không. Con rất hoang mang không biết mình có nên tiếp tục tu tập, vì con sợ mình tu không đúng với phương pháp. Rất mong được quí Thầy chỉ dạy cho. ( Lê Thị Hồng Phương )
  Xem tiếp
 • Ngoài việc giảm bớt bệnh tật, ăn ít thịt nhiều rau còn mang lại những tác dụng bất ngờ.
  Xem tiếp
 • Trưa nay, lúc đang dọn cơm cúng quá đường con bỗng nghe tiếng điện thoại của Sư chị Tri sự vang lên - một số lạ. Chị bật loa ngoài lên và đầu dây bên kia là một giọng nói đầy hoảng hốt: Cô ơi ! Họ mới đem tro cốt chồng con về để trước nhà, con mới chỉ biết nấu cơm, giờ cúng bái như thế nào hả cô? Cô chỉ con với ạ.
  Xem tiếp