• Sáng nay ngày 02/04/2021, NSND. Kim Cương đến thăm tu viện Khánh An, tháp tùng có Phật tử Nguyễn Trung Toàn, tổng giám đốc công ty du lịch Hoa Thiền. Thầy Trí Chơn hoan hỉ tiếp đón tại Thất Vô Sự.
  Xem tiếp
 • Một buổi chiều nắng xuân, vẫn như mọi ngày sau giờ chấp tác con lại chân bước chầm chậm, hít sâu thở nhẹ đi từng bước trên dọc hành lang chánh điện để hưởng cái không khí hoàng hôn lúc chiều về.
  Xem tiếp
 • Lễ Cầu siêu - Tưởng niệm quí bà con người Việt ở châu Âu đã quá vãng vì đại dịch Covid 19 diễn ra tại Tu viện Khánh An trong không gian trang nghiêm ấm áp tình Tăng Thân. Người nằm xuống đã an nhiên tự tại, người ở lại thì khoé mắt cay cay khi nhớ về một thời đã từng gắn bó.
  Xem tiếp
 • Dù xuân đã đi hơn nửa tháng rồi nhưng với Tăng Thân Khánh An thì mùa xuân có mặt trọn vẹn hơn từ khi Thầy ra thất.
  Xem tiếp
 • Chuyện kể là một sáng nọ, xa xa một góc trời mặt trời hồng đang ló dạng, những tia nắng sớm chiếu rọi vào những hàng ngói sám nâu nằm trên cao mái tu viện rồi chầm chậm di chuyển xuống. Khi nắng đến Phật đường Tỉnh Thức, lúc này các cánh cửa lớn đã được mở ra, phút chốc nắng đã tỏa chiếu khắp không gian bên trong. Phật đường chủ yếu được thiết trí bằng chất liệu gỗ tối màu nên khoảnh khắc nắng rọi đầu ngày chính là lúc đẹp nhất, nét u tịch chuyển mình trong sắc vàng phô bày vẻ uy nguy đầy cổ kính.
  Xem tiếp
 • Tiết tháng Giêng có chút se lạnh, ngồi bên chiếc bàn nhỏ, tĩnh lặng uống trà và xem sách, bất chợt con đọc được một bài thơ của thi hào Tô Đông Pha:
  Xem tiếp
 • Những ngày cuối năm, khi các gia đình Việt chuẩn bị cho Tết Nguyên Đán thì ở TP Đà Lạt, nhà chị Diễm cũng đang chuẩn bị đón Tết Losar của người Bhutan.
  Xem tiếp
 • Theo vòng tuần hoàn của vũ trụ, đông qua là xuân tới. Khi ấy, từng đàn chim én chao lượn trên bầu trời như mang thông điệp báo hiệu một mùa xuân đang về. Không như cái lạnh lẽo của mùa đông, cái nắng chói chang của mùa hè, hay nét buồn man mác với hình ảnh những chiếc lá vàng rơi của mùa thu thì mùa xuân mang tới cho chúng ta một không khí thật ấm áp, dịu hiền.
  Xem tiếp
 • Tết cổ truyền là sự kiện văn hóa tâm linh vô cùng đặc sắc trong đời sống người Việt: thời khắc thiêng liêng chuyển giao giữa năm cũ - năm mới, là dịp đoàn viên, là ngày mà những thành viên trong gia đình dù lớn hay nhỏ, xa hay gần, dù sinh sống bất cứ đâu đều đoàn tụ về trong một mái ấm - TT.Thích Trí Chơn (ảnh), Trưởng ban Văn hoá GHPGVN. TP.HCM, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN Q.12 chia sẻ như vậy khi nói về những giá trị văn hóa truyền thống ngày Tết của người Việt.
  Xem tiếp
 • Ở thế gian Sư cô là người mang nặng đẻ đau để Thầy được biểu hiện, còn trong ngôi nhà giáo pháp, Thầy lại là Người giúp Sư cô dự vào dòng họ Thích của Thế Tôn.
  Xem tiếp
 • Lặng nhìn thực tại để thấy sự đổi thay, biến chuyển một cách không ngừng. Phải, đó là sự cảnh tỉnh nhằm giúp con người tự mình thăng tiến trên con đường tâm linh. Bằng không, chúng mình phải làm gì để có thể trở nên tốt hơn, bạn hả? Người thân tôi mất, người thương bạn ra đi, hành tinh chúng ta tuột dốc sự sống còn...
  Xem tiếp
 • Nghệ sĩ cải lương Phương Hồng Thủy trải lòng về cuộc sống bình yên ở Mỹ sau nhiều biến cố từng khiến cô tuyệt vọng.
  Xem tiếp