• Sáng nay, ngày rằm tháng chạp sau buổi tụng giới đại chúng đã ngồi với Thầy trong tách trà xuân lắng nghe sự chia sẻ của Thầy trước khi vào thất tịnh tu. Trong tinh sương, thầy trò ngồi với nhau thật lâu, chỉ ngồi uống những chung trà sen và ăn những chiếc bánh ngọt. Tất cả đều nhìn nhau cười túm tím, không ai nói gì thật lâu. Con hình dung chư huynh đệ như những chú chim non đang nằm trong cái tổ yêu thương được chở che, chăm sóc nuôi lớn từng ngày.
  Xem tiếp
 • Ngày Phật đản sắp về, người con Phật cần có sự hiểu biết đúng đắn, chân thật đức Phật đản sinh – bậc vĩ nhân không ai sánh bằng trong thế gian này. Để từ đó, xây dựng được niềm chánh tín nơi đức Thế Tôn.
  Xem tiếp
 • Tối ngày 17/04/2020, trong giờ công phu tối Thầy Trí Chơn đã hướng dẫn đại chúng nghệ thuật chắp tay, chào xá.
  Xem tiếp
 • Trong cuộc sống thường ngày chúng ta đã nuôi sống bằng gạo, mì hoặc các loại hạt, ngũ cốc, trái cây, rau củ... Thế chúng ta bằng cách nào để nuôi dưỡng tâm?
  Xem tiếp
 • Sáng ngày 11/04/2020 (nhằm 19/03/ Canh Tý) tại vườn Che Chở, buổi thiền giảng lần thứ năm về “Tâm thư gửi bạn Covid-19” được Thầy Viện chủ dạy cho đại chúng.
  Xem tiếp
 • Thiền giảng “Tâm thư gửi bạn Covid19” tiếp tục buổi thứ 4 được thầy Trí Chơn chia sẽ tại Vườn Che Chở - TV. Khánh An.
  Xem tiếp
 • Chiều ngày 6/4/2020, tại Vườn Che Chở, trong chuỗi bài giảng về bức tâm thư, Thầy Trí Chơn đã tiếp tục gửi đến đại chúng bài học thứ 3.
  Xem tiếp
 • Chiều ngày 05/04/2020, buổi thiền giảng thứ hai về “Tâm thư gửi bạn Covid19” được thầy Trí Chơn chia sẽ tại vườn Che Chở - Tu viện Khánh An.
  Xem tiếp
 • Tiếp nối bài học về việc sử dụng pháp khí trong nhà thiền, tối ngày 03/04/2020, tại Pháp đường Chánh Niệm, Thầy Viện chủ đã hướng dẫn đại chúng cách thỉnh mõ như thế nào để giữ cho nhịp tụng được đều, tạo không khí trang nghiêm thanh tịnh, chí thành trong một thời kinh.
  Xem tiếp
 • (BBT) Cách đây ba hôm, Thầy Trí Chơn đã viết bức “Tâm thư gửi bạn Covid19” được đông đảo tín đồ Phật tử trên cả nước và hải ngoại lắng nghe, cảm nhận. Bức tâm thư đã phần nào nêu được căn nguyên sự hiện diện của Covid19, giúp con người hiểu rõ bản chất của bệnh khổ, từ đó giảm thiểu tác nhân tạo bệnh, nhằm xoa dịu những vết thương từ nhận thức con người. Góp thêm một “cái thấy” dưới nhãn quan của người học và hành theo lời Phật dạy.
  Xem tiếp
 • Đêm 27/3/2020, tại Pháp đường Chánh Niệm, Thầy Viện chủ đã dành thời giờ thiền tọa buổi tối để hướng dẫn đại chúng cách thỉnh chuông. Thầy nói, ai trong đời cũng đã từng trải qua thời gian cắp sách đến trường, khi ấy, tiếng chuông là tiếng của chữ nghĩa, kiến thức, sự hiểu biết, tri thức, tiếng chuông dạy chúng ta tư cách làm người, tiếng của đạo đức, tư cách sống.
  Xem tiếp
 • Một ngày thứ bảy nữa lại đến, huynh đệ chúng con lại được cùng nhau quây quần bên Thầy với buổi thiền trà ấm áp dưới tán cây xanh mát và mái hiên chùa vững chãi nơi vườn Che Chở.
  Xem tiếp
 • 28 03/2020
  Vườn Che Chở
  Nhớ lại khoảnh khắc thiêng liêng ngày con bộc bạch chí nguyện xuất gia với thầy. Xúc động, ngập ngừng, ngập ngừng mãi... con mới nói được vài từ: “Dạ thưa thầy... cho con tu”. Khó để lý giải bằng lời, nhưng chợt nhiên con hiểu “đời tu” chúng con cũng được che chở thật nhiều.
  Xem tiếp
 • “Bên Vườn Trăng Non" là chuyên mục dành riêng để chia sẻ những chủ đề trong mỗi tuần sinh hoạt của chúng sa di và chúng tập sự tại tu viện Khánh An. Và đây cũng là khu vườn ươm mầm tâm bồ đề của những hạt giống được gieo trên con đường cao thượng thông qua những bài viết, những câu chuyện kể về niềm vui trong đời sống tu tập chuyển hóa của mình.
  Xem tiếp