• Tối 20/11/2020, tại Pháp đường chánh niệm, Tăng thân Tu viện Khánh An đã tổ chức buổi lễ kỉ niệm với chủ đề: “Hương trà tri ân”. Đêm lễ như một lời cảm ơn đối với công đức của người Thầy nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.
  Xem tiếp
 • Đêm 17/10/2020 (nhằm 1/9/Canh Tý), Tu viện Khánh An đã trang nghiêm tổ chức đêm thắp nến cầu nguyện hướng về đồng bào lũ lụt miền Trung. Buổi lễ diễn ra trong không khí trang nghiêm, ấm cúng đầy xúc động với sự tham dự của chư Tăng và hơn 100 quý Phật tử.
  Xem tiếp
 • Đêm 30/5/2020 (8/4 nhuận cảnh tý), tu viện Khánh An tổ chức đêm thiền trà, thành phần tham dự là một số Phật tử cơ hữu, một số các bạn tình nguyện viên - công quả, đặc biệt là khoảng 20 sinh viên đến từ khoa Môi trường Trường Đại học Khoa học Tự nhiên.
  Xem tiếp
 • Chiều 8/04/ canh Tý (30/04/2020), Ban văn hóa GHPGVN. TP.HCM long trọng tổ chức lễ Tắm Phật và chương trình họp mặt “Chén Trà Tháng Tư” tại Tu viện Khánh An, Q. 12, TP.HCM. TT. Thích Trí Chơn, Uỷ viên HĐTS, Trưởng Ban văn hóa GHPGVN. TP.HCM, TT. Thích Tắc Huê, Phó Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử TP.HCM cùng chư tôn đức tăng, ni và cư sĩ thành viên Ban Văn hóa về dự.
  Xem tiếp
 • Đêm 19/04/2020, một đêm thiền trà thật đặc biệt được diễn ra tại Pháp đường Chánh Niệm - Tu viện Khánh An.
  Xem tiếp
 • Tối mùng 08/03/2020, trong không gian tĩnh lặng, thiền vị tại Vườn Quan Âm, đêm thiền trà ấm cúng được tổ chức dành tặng những người phụ nữ với thật nhiều cung bậc cảm xúc.
  Xem tiếp
 • Bên cạnh những thời khóa công phu mỗi tối, thay vào đó tu viện Khánh An vẫn thường hay tổ chức các buổi thiền trà nhân một sự kiện hoặc các ngày lễ vía trong năm. Tối nay, ngày 16 tháng Giêng, Tăng thân tu viện đã cùng nhau tổ chức buổi thiền trà đầu năm. Đây là cơ hội quý báu để mọi người được ngồi lại chia sẻ và lắng nghe nhau. Hơn hết là được lắng nghe những pháp hỷ từ thầy viện chủ sau khoảng thời gian nhập thất.
  Xem tiếp
 • Sáng ngày 17/01/2020 chương trình Hỏi Đáp Phật Pháp do kênh Thông tin tổng hợp Phật sự Online đã gặp gỡ Thượng Tọa Thích Trí Chơn tại tu viện Khánh An mong được hướng dẫn, giải đáp những thắc mắc mà quý Phật tử gần xa gửi về cho chương trình.
  Xem tiếp
 • Đêm thiền trà đầu tiên tại Vườn Trăng Non thật ấm áp tình thầy trò, nghĩa đồng môn dưới nền không gian thiên nhiên trong Tu viện.
  Xem tiếp
 • Tối 16/03/2019, sau giờ toạ thiền và quán nguyện nơi Vườn Phật, các hành giả “Có mặt cho nhau” – đây cũng là khoá tu đầu tiên của năm Kỷ Hợi - hội chúng đã có đêm trà ấm cúng tại Pháp đường Chánh Niệm.
  Xem tiếp
 • Chiều ngày 13/1/2019, trong khuôn khổ khóa tu Sống Tỉnh Thức cuối năm, tại Pháp Đường Chánh Niệm đã diễn ra buổi thiền trà nhằm chia sẻ về những chặng đường một năm qua và cũng là buổi tổng kết hoạt động Phật sự của Tu Viện năm 2018.
  Xem tiếp
 • Tối 30/12/2018, theo sự đề xuất của Hội Thiện Nguyện Hoa Tình Thương, tại Pháp đường Chánh Niệm Tu viện Khánh An đã diễn ra buổi thiền trà đầy thân mật và ấm cúng nhằm ôn lại một năm tu tập và phụng sự của những người con Phật.
  Xem tiếp
 • Chiều tối ngày 17/11/2018, sau thời khóa ngồi thiền và tụng Kinh Phước Đức, buổi thiền trà khai mạc Khóa tu “Có mặt cho nhau” lần thứ 27 được diễn ra trong không gian đầy thân mật và ấm cúng. Khóa tu lần này cũng khá đặc biệt vì đây là kỉ niệm ba năm khóa tu Có mặt cho nhau được tổ chức tại Khánh An.
  Xem tiếp
 • Tối 11.10.2018 tại Tu Viện Khánh An (TVKA) diễn ra buổi Thiền Trà thật trang nghiêm ấm tình Đạo vị. Thầy Trí Chơn mới vừa kết thúc chuyến Hoằng Pháp 1 tháng tại Châu Âu, thì tại TVKA có buổi gặp mặt của quý Thầy, quý Ni Sư và của gần 30 Phật tử Chùa Giác Minh - Cộng Hoà Séc cùng với quý Phật tử Tu Viện.
  Xem tiếp
 • Những ngày tháng mười, loạc choạc những cơn mưa rào… mưa nhiều hơn, mưa như trút nước. Chiều hôm nay cũng vậy, Sài Gòn đã được gột rửa bụi bẩn sau những ngày khá oi ả. Mưa như mang theo cái se se lạnh đầy lưu luyến, vấn vương của những ngày cuối thu. Dường như cơn mưa ấy cũng làm dịu mát thân tâm của con người, đem họ xích lại gần nhau hơn.
  Xem tiếp