Ngọn nến nguyện cầu hướng về miền Trung và hai tỷ đồng nhận được sau một tuần phát động.

18/10/2020 5:14
Đêm 17/10/2020 (nhằm 1/9/Canh Tý), Tu viện Khánh An đã trang nghiêm tổ chức đêm thắp nến cầu nguyện hướng về đồng bào lũ lụt miền Trung. Buổi lễ diễn ra trong không khí trang nghiêm, ấm cúng đầy xúc động với sự tham dự của chư Tăng và hơn 100 quý Phật tử.

Sau phần niêm hương và đảnh lễ Phật, nghi thức truyền nến được diễn ra trong không khí  thiêng liêng. 
Thầy Trí Chơn thỉnh ánh sáng từ Đức Thế Tôn truyền đến chư Tăng, Phật tử.

Trong khi đó bốn lời quán nguyện của bốn vị Bồ tát lớn được cất lên với ánh nến mỗi lúc một lan tỏa rực sáng cả pháp đường Chánh Niệm. Thầy Trí Chơn tiếp tục hướng dẫn đại chúng ban rãi tâm từ, hướng lòng về đồng bào nơi khúc ruột miền Trung đang đau thương. Tiếp theo sau đó, đại chúng đồng niệm danh hiệu Đức Bồ Tát Quán Thế Âm, cầu xin Ngài gia hộ, mang lại bình an cho mọi người, mọi loài.
Trong giờ thiền trà, lần lượt chị Sa Sa, chị Minh Nguyệt, chị Diệu Trang, anh Lâm, bạn Nguyễn Anh Văn  chia sẻ cảm nhận của mình về nỗi đau miền Trung và nói lên tinh thần nhường cơm sẻ áo đến  với đồng bào gặp nạn. 

Trong lời huấn từ đúc kết, thầy Trí Chơn nói: mất người thân, mất nhà cửa ruộng vườn, mất tài sản là nỗi đau cùng tột của đồng bào miền Trung lúc này.Sống giữa phồn hoa đô thị, chỉ một cơn mưa gây ngập, đường tắc, xe hỏng là ta đã khổ phiền, huống chi sống giữa biển nước mênh mông. Những cụ già, trẻ em, ngồi trên nóc nhà những chàng trai, cô gái thì trèo lên cây cao để giành giật sự sống với bão lũ. 

Ta có người thân qua đời còn nhìn thấy mặt, còn nắm được tay để giả từ, trong khi những người đang trong nạn lũ, người thân bị lũ cuốn, bị đất lấp, bị cây đè không kịp thấy mặt thì đau lớn đến mức nào. 

Lễ cầu nguyện hôm nay là cơ hội để cho những người con Phật thực hành hạnh từ bi, hướng về đồng bào miền Trung. 

Là đệ tử Phật, cần tu tập tâm từ để đem niềm vui đến cho người, xóa bớt khổ đau cho thế gian. Nếu chúng ta thực hành đúng theo lời Phật dạy thì an lạc sẽ có mặt, cuộc đời mình sẽ giảm thiểu  khổ đau. 

Được biết sau 1 tuần phát động cứu trợ đồng bào miền Trung thân yêu Tu viện Khánh An đã nhận được gần hai tỷ đồng của cộng đồng Phật tử ở trong và ngoài nước. 

Dự kiến chuyến từ thiện sẽ thực hiện vào cuối tháng 10/2020 đến 3 tỉnh Huế, Quảng Trị và Quảng Bình. 

Tin: Ngọc Ánh, Ảnh: Trung Lưu

Một số hình ảnh ghi nhận được:


Tin Tức Liên Quan