TP.HCM: Ban văn hoá kết hợp thiền trà và tổng kết Phật sự

6/01/2020 10:46
PSO – Nơi không gian tĩnh lặng của Tu viện Khánh An, tối ngày 05/1 vừa qua, Ban văn hoá Phật Giáo TP.HCM đã thông qua buổi thiền trà để cung thỉnh chư Tôn đức Tăng Ni và Phật tử gần xa về dự buổi họp mặt, đồng thời đánh giá lại hoạt động sự Phật sự năm 2019 vừa qua.

Buổi lễ có sự hiện diện của: HT.Thích Bửu Chánh – Uỷ viên TT HĐTS, phó Trưởng ban thường trực Ban văn hoá TƯ; TT.Thích Trí Chơn – Trưởng Ban văn hoá Phật Giáo TP; cùng chư Tôn đức, cư sĩ thành viên Ban văn hoá Phật Giáo TP, Ban Trị sự Phật Giáo quận 12, và Phật tử gần xa về tham dự.

Buổi lễ bắt đầu, chư Tôn đức và khách mời đã dành 10 phút tĩnh lặng thực hiện thời khoá Thiền tĩnh thức để quán chiếu hơi thở, làm chủ thân và đưa tâm trở về thực tại.

Nối tiếp không khí đầy thiền vị tại buổi lễ, TT.Thích Trí Chơn cho biết, buổi họp mặt là cơ hội để thành viên Ban văn hoá Phật Giáo TP nhìn lại các Phật sự mà ban đã thực hiện trong một năm vừa qua, từ đó đánh giá và rút kinh nghiệm cho hoạt động Phật sự năm 2020.

Thượng toạ cũng cho rằng, khi chúng ta nhìn sâu vào những việc mình làm thì sẽ nhận ra đó là làm việc Phật, và hãy thực hiện bằng tâm thành kính để phụng sự chúng sanh là cúng dường chư Phật.

Theo báo cáo từ Ban thư ký, trong năm 2019, GHPGVN đã tổ chức nhiều sự kiện quan trọng để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp nơi bạn bè quốc tế và Tăng Ni Phật tử trong cả nước, hoà cùng đó, Ban văn hoá Phật Giáo TP trong năm qua cũng đạt được nhiều thành tựu Phật sự đặc sắc.

Tổ chức tuần lễ văn hóa Phật giáo, diễu hành xe đạp, hội thi văn nghệ Phật giáo cấp Thành phố và đêm đại nhạc hội chủ đề “đoá sen thiêng” để nhiệt liệt chào mừng đại lễ Vesak LHQ 2019. Với tổng kinh phí cho chuỗi sự kiện chào mừng là hơn 650 triệu đồng.

Nhân dịp Xuân Kỷ Hợi – 2019, với ý nghĩa giữ gìn cội nguồn dân tộc và Phật giáo Việt Nam, Ban Văn hoá đã tổ chức khai mạc lễ Hội xuân: Triển lãm văn hóa – nghệ thuật Phật giáo với chủ đề “Xuân đoàn viên” tại Trung tâm văn hóa Phật giáo chùa Phổ Quang, Q. Tân Bình.

Tháng 12 vừa qua, Ban Văn hoá Trung ương kết hợp với Ban Văn hóa Phật Giáo TP.HCM long trọng tổ chức khoá Bồi dưỡng nghiệp vụ dẫn chương trình và toạ đàm “nghệ thuật diễn thuyết trong các lễ hội Phật giáo” từ ngày 24 – 27 tại Tu viện Khánh An, P. An Phú Đông, Q. 12, với gần 450 học viên từ các tỉnh thành trên cả nước về tham dự.

Về công tác Từ thiện xã hội, trong năm qua, Ban văn hoá Phật Giáo TP đã kết hợp cùng các mạnh thường quân tổ chức chương trình Trung thu “Vầng trăng tuổi thơ” để trao tặng hơn 1000 phần quà Trung thu và 300 suất học bổng cho các em thiếu nhi trên địa bàn Q.12, TP.HCM; tổ chức 03 chuyến đi phát quà từ thiện, cứu trợ đồng bào thiên tai và trao tặng tịnh tài cho quỹ khuyến học tại các huyện trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá, với tổng kinh phí gần 900 triệu đồng.

HT.Thích Bửu Chánh ban đạo từ

Theo Phatsuonline.com


Tin Tức Liên Quan