Ban Văn hoá Phật giáo TP.HCM: Một năm nhìn lại

7/01/2020 12:24
“Trong năm 2019, Ban Văn hoá PG TP.HCM đã thực hiện được nhiều chương trình văn hoá, lễ hội, bồi dưỡng nghiệp vụ liên quan đến lĩnh vực văn hoá Phật giáo. Các hoạt động trên không ngoài mục đích phát huy các giá trị văn hoá truyền thống của dân tộc và đạo Phật, truyền tải chất liệu từ bi của đạo vào đời với nhiều nội dung, hình thức phong phú và đa dạng… tạo nên hiệu ứng tốt về hình ảnh Phật giáo trong lòng Tăng Ni, Phật tử tại TP.HCM” đó là lời giới thiệu tổng quan về các hoạt động Phật sự của Ban Văn hoá GHPGVN TP.HCM trong lễ tổng kết Phật sự 2019.

Buổi lễ tổng kết diễn ra vào chiều ngày 05/01/2020, tại tu viện Khánh An (Q.12). Tại đây, chư Tôn đức, thành viên đã cùng nhau nhìn lại những thành tựu Phật sự đã đạt được, đồng thời xem đó như một lời tri ân đối với chư Tôn đức lãnh đạo Giáo hội thành phố nói riêng và Trung ương nói chung.


“Một năm nhìn lại” là chủ đề của buổi lễ tổng kết được diễn ra trong không khí trang nghiêm, thiền vị. Chư Tôn đức Tăng Ni, Phật tử đã chánh niệm tập thở và ngồi thiền. Sau đó được nghe báo cáo một cách chi tiết thông qua hình ảnh trực quan, lời nói và văn bản.

Có thể nói, trong năm 2019, BVH PG TP.HCM đã thực hiện một chuỗi các hoạt động hết sức ý nghĩa: tham gia khai đàn Dược Sư và họp mặt đầu năm của Ban Văn hoá TP; tổ chức hội thi văn nghệ cấp thành phố, triển lãm và hội chợ văn hoá phẩm Phật giáo, diễu hành chào mừng đại lễ Vesak 2019; kết hợp tổ chức khoá bồi dưỡng nghiệp vụ dẫn chương trình Phật giáo và toạ đàm…


Với những thành quả đạt được nêu trên, BVH TƯ, BVH PG TP.HCM đã trao Bằng tuyên dương công đức đến các tập thể, cá nhân đã phát tâm đồng hành với Ban Văn hoá trong mọi Phật sự được giao.

HT.Thích Bửu Chánh – UV HĐTS, Phó TT BVH TƯ trao bằng tuyên dương công đức đến các tập thể cá nhân

 

HT.Thích Bửu Chánh – UV HĐTS, Phó TT BVH TƯ trao bằng tuyên dương công đức đến các tập thể cá nhân

 

TT.Thích Trí Chơn – UV HĐTS, Phó BVH TƯ, Trưởng BVH PG TP trao bằng tuyên dương công đức đến các tập thể cá nhân

Được biết, trong năm 2020, Ban Văn hoá Phật giáo TP.HCM sẽ tiếp tục phát huy những thành tựu đã đạt được, cho ra đời những ấn phẩm liên quan đến văn hoá Phật giáo thành phố Hồ Chí Minh.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Uy Phong – Anh Quốc

Theo phattuvietnam.net


Tin Tức Liên Quan